Bị trượt tư cách lưu trú có tiếp tục đi được thực tập sinh

Tôi 27 tuổi. Vào tháng 4-2012 tôi tham gia phỏng vấn tại một công ty xuất khẩu lao động, trúng tuyển và nhận lịch bay vào tháng 10-2012. Tuy nhiên sau đó do trục trặc giữa công ty và nghiệp đoàn bên Nhật nên hồ sơ của chúng tôi không được cấp tư cách lưu trú và việc đi của chúng tôi bị hoãn lại vô thời hạn.
Phía công ty môi giới đã trả lại toàn bộ số tiền chúng tôi đặt cọc và không chịu thêm trách nhiệm nào về việc chúng tôi không đi được. Bây giờ chúng tôi muốn nộp sang đơn vị khác để đi, nhưng khi quay lại hỏi công ty cũ về tình trạng hồ sơ của mình là đã xin visa hay chưa thì họ trả lời vòng vo, lúc “rồi”, lúc “chưa”. Xin hỏi tôi có thể nộp hồ sơ đi Nhật theo dạng tu nghiệp sinh nữa không? (vubichhuong@)gmail.com)
Tư vấn của chuyên gia XKLĐ: Để có thể tư vấn chính xác khả năng bạn có tiếp tục tham gia chương trình thực tập kỹ năng hay không, chúng tôi cần bạn cần cung cấp:
– Toàn bộ thông tin hồ sơ phái cử.
– Xác nhận tình trạng hồ sơ bằng văn bản có dấu của công ty phái cử mà bạn đã đăng ký.
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ   thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )

7 comments

 1. Nguyễn thị chiêm

  Em mới bị trượt tư cách lưu trú. Vậy ad cho em hỏi em có cơ hội để xin lại tư cách lưu trú không? Trường hợp của em có hướng giải quyết nào khả quan không ạ. Em xin chân thành cảm ơn

  • Về mặt lý thuyết thì hoàn toàn có thể xin lại được. Mấu chốt nằm ở chỗ, lý do trượt của bạn là gì và hồ sơ lý lịch của bạn lần xin sau phải trùng khớp hoàn toàn với hồ sơ cũ. Nếu còn băn khoăn, bạn có thể hỏi tư vấn: [Tel]

   • E bị trượt tư cách lưu trú kỳ t7 vừa rồi lý do ở mục 5 vậy e có xin lại tư cách lưu trú k ạ. E cảm ơn ạ

 2. E đã trúng tuyển đơn hàng kỹ sư.nhưng khi ký tên vào bản dịch(cv tiếng nhật)và ký tên vào hợp đồng lao động đẻ xin tư cách lưu trú thì e ký 2chữ khác nhau.anh(chị )cho e hỏi e có bị trượt tư cách lưu trú không ah

  • Chào bạn, cái này cũng quan trọng nhưng đã ký rồi mà không kịp sửa thì đành chịu. Chờ kết quả thôi bạn nhé. Nếu họ phát hiện, cũng có thể họ sẽ yêu cầu giải trình (coi như đánh trượt rồi xin lại).

 3. Tôi năm nay 30t. Vào cuối tháng 7 năm 2016 tôi có tham gia chương trình xkld nhât bản theo dạng ktv đã trúng tuyển có ký hợp đồng với công ty nhật bản và họ báo lịch bay là khoảng giữa t9-2016. Nhưng rồi bị hoãn với lý do cục xuất nhập cảnh fukuoka không chấp nhận nộp hồ sơ ktv của tôi và tts cùng 1 lúc vì thế công ty ưu tiên tts nôp hs trước và tts đã bay đợt t1-2017. Còn tôi chờ đến hết tháng 5 -2017 ko thay kết quả gì nên đã chủ động hủy đơn hàng vậy giờ có đi tiếp đơn hàng khác được ko?. Mong được tư vấn

  • Việc này phải xác nhận lại rõ là bạn đã trình hồ sơ xin tư cách lưu trú chưa và kết quả việc đó thực sự thế nào. Nếu hồ sơ bạn đã trình rồi thì rất khó để đi đơn hàng khác theo diện tts. Nếu là ktv thì có thể nhưng vẫn phải biết kết quả lần trình hồ sơ trước thế nào (nếu đã trình). Trong trường hợp trình mà trượt thì bạn sẽ có lý do và lần này xin lại phải giải trình về lý do trượt lần trước.