Đi xklđ làm việc tại Nhật Bản nghề hàn, xi mạ?

Em đã tốt nghiệp ngành kỹ thuật tàu thủy của Trường ĐH Hàng hải, có hơn 3 năm làm kỹ sư hàn. Em muốn sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư, em có thể làm ngành nghề nào là thích hợp?(quocminh198@yahoo.com)
Tư vấn của chuyên gia XKLĐ: Hiện nay đối với ngành hàng hải, thường các nhà tuyển dụng Nhật chỉ tuyển thực tập sinh, với các vị trí công việc cho thực tập sinh như: hàn vỏ tàu, lắp ráp, sơn vỏ tàu… Còn đơn tuyển dành cho kỹ sư hầu như rất ít, nếu có thì cũng yêu cầu khả năng tiếng Nhật từ trung cấp trở lên (N2).
Tương tự nghề hàn cũng rất ít khi có đơn tuyển dành cho kỹ sư, đa phần chỉ tuyển thực tập sinh, với nhu cầu đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: xây dựng (hàn lưới cọc bê tông, hàn thép khung nhà xưởng…), công nghiệp (hàn ống, hàn khung gầm xe ô tô, hàn bình chứa khí, hàn các sản phẩm gia dụng…).
Nếu quan tâm đến những công việc như đã nêu, bạn vui lòng liên hệ Công ty HR để được tư vấn thêm các thông tin chi tiết (https://nhatban.net.vn/).
 Em mới tốt nghiệp ĐH ngành công nghệ hóa học, muốn tham gia thực tập sinh 3 năm ở Nhật ngành xi mạ hoặc những ngành có liên quan đến hóa học. Khi nào em có thể đăng kí dự tuyển được? Em nộp hồ sơ qua bưu điện được không hay phải đăng ký trực tiếp với công ty? Hồ sơ gồm những gì? (dotoan80@gmail.com)
Tư vấn của chuyên gia XKLĐ: Khách hàng của Esuhai là doanh nghiệp có thương hiệu và uy tín lâu năm tại Nhật Bản chuyên nhận đơn hàng gia công xi mạ các sản phẩm gia dụng, đăc biệt là các linh kiện xe ô tô (logo, tay nắm cửa, nẹp khung, chóa đèn…) và đang có nhu cầu tuyển nhân sự trong ngành này.
Yêu cầu: ứng viên phải có tính cẩn thận cao (để tránh làm rơi vỡ, trầy xước sản phẩm), thao tác nhanh (để kịp dây chuyền sản xuất), tập trung (để nhớ được mã hàng)…Sau 3 năm thực tập, học hỏi, rèn luyện tay nghề ở lĩnh vực này cộng thêm sự yêu nghề, đam mê công nghệ, bạn sẽ rất dễ lập nghiệp và phát triển tốt trong lĩnh vực vẫn này tại Việt Nam.
Để đăng ký tham gia, bạn vui lòng đem theo CMND đến trực tiếp Công ty HR 
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ  tuvandinhat@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )