Đã đi Nhật dạng kỹ sư, muốn đi tiếp dạng phổ thông?

 Em sinh năm 1988, đang làm về chuyên ngành công nghệ thông tin. Em mới đi làm việc tại Nhật về với tư cách visa là kỹ sư. Hiện em muốn quay trở lại Nhật làm việc với tư cách là lao động thì có được không? (Ngovuong@gmail.com)
Tư vấn của chuyên gia XKLĐ: Theo nguyên tắc, nếu bạn đã có visa và tư cách lưu trú vào Nhật bạn sẽ không tham gia được chương trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản nữa, bạn chỉ có thể sang Nhật lại theo diện KS hoặc du học
Đối với chương trình thực tập kỹ năng Nhật Bạn không có nhu cầu tuyển lao động đối với ngành công nghệ thông tin. Các ngành nghề tuyển dụng phổ biến là cơ khí (thường chỉ tuyển ứng viên nam), lắp ráp điện tử (thường chỉ tuyển ứng viên nữ), nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản…
Đối với chương trình kỹ sư, bạn vẫn có thể tiếp tục tham gia để làm việc đúng chuyên môn của mình. Ngoài ra, với kinh nghiệm đã làm việc tại Nhật, theo chúng tôi việc bạn chọn một công việc đúng sở trường để tiếp tục phát huy tại Việt Nam có lẽ sẽ tốt hơn.
Chúc bạn có những quyết định sáng suốt!
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ  thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )