Nơi nào hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?

 Em tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ ngành tiếng Anh năm 2012, muốn đi lao động tại Nhật. Được biết sau khi qua vòng sơ tuyển, em sẽ được tham gia học tiếng Nhật và văn hóa tại công ty. Vậy thời gian học trong bao lâu, học phí thế nào? Công ty có hỗ trợ thủ tục cho học viên vay vốn ngân hàng không? Và nếu có thì em có thể vay được bao nhiêu tiền (Lenguyen91@gmail.com) 
 
Em sinh năm 1991, nặng 48kg, cao 1,54m, đã tốt nghiệp ĐH ngành quản trị kinh doanh, muốn đi lao động tại Nhật. Em có thể đăng ký ở công ty nào uy tín, chi phí bao nhiêu? Có công ty nào tuyển lao động và cho vay vốn xuất cảnh rồi trừ dần vào lương không? (Nguyenha2000@yahoo.com.vn)

 
Tư vấn của chuyên gia XKLĐ: Đối với những thắc mắc của các bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
 
Với ứng viên chưa biết tiếng Nhật, khi tham gia chương trình sẽ được đào tạo Nhật ngữ từ căn bản kèm theo các kỹ năng mềm hỗ trợ cho công việc tại Nhật Bản. Thường thì sau 3 tháng đào tạo, về cơ bản học viên có thể đăng ký tham gia ứng tuyển phỏng vấn các đơn tuyển phù hợp. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, học viên học từ 6 tháng trở lên thì khả năng tiếng  Nhật, tác phong, cũng như cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn.( Chi phí về khóa đào tạo học nguồn sẽ do các công ty quy định để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp tới các công ty phái cử)
 
Nếu học viên đã trúng tuyển có nhu cầu vay vốn ngân hàng, công ty sẽ tư vấn về việc vay vốn và hỗ trợ các thủ tục cần thiết. Hiện nay đã có nhiều ngân hàng có gói hỗ trợ khá tốt cho nhu cầu vay vốn này nên bạn cần tham khảo trực tiếp sẽ tốt hơn.
 
Khi bạn làm việc tại Nhật Bản, ngôn ngữ giao tiếp và sử dụng thường xuyên nhất vẫn là tiếng bản xứ. Tuy vậy, nếu bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt sẽ là ưu điểm khi phỏng vấn, song Nhật ngữ vẫn là điểm ưu tiên hàng đầu; khả năng Nhật ngữ càng cao thì cơ hội trúng tuyển cũng lớn hơn.
 
Công ty HR mở lớp đào tạo hằng tháng, để biết thông tin thời gian khai giảng gần nhất, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ có trên trang web https://nhatban.net.vn/
 
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ   thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )