Sang Nhật Bản làm công nhân may

Em 23 tuổi, bị cận 0,5 muốn sang Nhật làm việc liệu có được không? Em muốn sang Nhật làm công nhân may nhưng em chưa biết may, nếu đăng ký em có được dạy may hay phải tự đi học? (nguyenhoa91@gmail.com)

 
 
Những ứng viên đang có bệnh về mắt, giảm thị lực (cận, viễn, loạn…) vẫn có thể tham gia chương trình thực tập kỹ năng, tuy nhiên bị hạn chế ở một số đơn tuyển yêu cầu thị lực tốt. Nói một cách khác, cơ hội để phỏng vấn tất cả các đơn tuyển không nhiều bằng những ứng viên có thị lực tốt.
 
Với ngành may, yêu cầu tuyển dụng thường cao: đòi hỏi ứng viên phải có tay nghề khá cao (có thể may ở toàn bộ các khâu, công đoạn), yêu cầu kinh nghiệm… Do đó bạn cần phải học nghề và rèn luyện tay nghề trước khi tham gia chương trình.
 
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ     thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )