Tốt nghiệp trung cấp chế biến thủy sản, muốn XKLĐ Nhật?

 Em sinh năm 1988, đã tốt nghiệp trung cấp chế biến thủy sản, có thể XKLĐ sang Nhật được không? Nếu được thì đăng ký ở đâu? (Nguyễn Thiện Phú)

Tư vấn của chuyên gia Công ty

Chế biến thủy sản là một trong những ngành thường xuyên được doanh nghiệp Nhật tuyển dụng hiện nay. Công việc chủ yếu là phân loại, sơ chế, vệ sinh, đóng gói, kiểm tra chất lượng…

Điều kiện tuyển dụng của ngành không yêu cầu phải có kinh nghiệm chuyên môn, tuy nhiên nếu bạn đã được đào tạo về chuyên ngành sẽ là một lợi thế khi bạn phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Đặc thù của ngành này thường tuyển lao động nữ, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng tuyển nam làm các công việc cần dùng sức. Nếu phù hợp với yêu cầu đã nêu, bạn có thể đến trực tiếp 

Em 22 tuổi, vừa tốt nghiệp ĐH KHXH&NV Hà Nội, nhận thấy mình đủ điều kiện tham gia chương trình đi Nhật nhưng có một vết bớt đỏ bẩm sinh trên mặt (bán kính 1,5cm). Vậy có ảnh hưởng gì không? (Thư)

 Tư vấn của chuyên gia Công ty

 Theo như mô tả của bạn thì vết bớt này không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc bạn muốn tham gia làm việc tại Nhật Bản. Nếu bạn có những năng lực như: tiếng Nhật thật tốt, tính cách, đạo đức tác phong thật tốt, các kỹ năng làm việc tốt hơn những người khác, đồng thời có kế hoạch cụ thể, rõ ràng và là người dễ tạo được ấn tượng và niềm tin tốt với người khác, sống và làm việc trách nhiệm… bạn sẽ có nhiều khả năng được công ty Nhật tuyển chọn.

Vì vậy, hãy làm sao trong thời gian phỏng vấn ngắn ngủi, bạn trình bày và thể hiện được những điều nêu trên. Doanh nghiệp Nhật rất quan tâm tuyển chọn người đem lại lợi ích cao nhất và nhiều nhất cho họ.

Chúc bạn tự tin và có quyết định đúng đắn cho con đường xây dựng sự nghiệp của mình!

Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).