Nhiều đơn hàng tuyển dụng lao động đi làm việc tại Nhật Bản ngành nông nghiệp, điện tử

Em tốt nghiệp ĐH Nông nghiệp Hà Nội năm 2011, đang làm việc về lĩnh vực bảo vệ thực vật tại một công ty vốn Nhật Bản 100%. Hiện tôi muốn được làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp (bảo vệ thực vật hoặc cây trồng) tại Nhật, nhờ chương trình tư vấn giúp thông tin. (Phamtung1989@yahoo.com.vn )
 Tư vấn của chuyên gia XKLĐ: Nông nghiệp hiện đang là ngành tuyển dụng nhiều thực tập sinh tại Nhật Bản, các công việc thường là: trồng trọt, bảo vệ, thu hoạch, kiểm tra sản phẩm, đóng gói… đối với các sản phẩm như: hoa màu, cây ăn trái, lúa nước, các loại củ và rau sạch…
Bạn từng công tác trong môi trường làm việc của công ty Nhật Bản cùng chuyên ngành nên sẽ có lợi thế khi tham gia ứng tuyển. Song, ngoài yếu tố chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, ý thức làm việc và khả năng tiếng Nhật cũng là yếu tố quan trọng để quyết định kết quả phỏng vấn.
Hiện Công ty HR đang có đơn tuyển ứng viên nam liên quan đến lĩnh vực trồng giá sạch, nếu quan tâm bạn có thể liên hệ trực tiếp công ty (https://nhatban.net.vn/viec-lam.html) để biết thêm thông tin chi tiết.
 Em vừa tốt nghiệp ngành điện tử hệ cao đẳng, đang muốn sang Nhật làm việc. Em nên đi theo hình thức nào, chi phí bao nhiêu? (lediem1988@gmail.com)
 Tư vấn của chuyên gia XKLĐ: Theo thông tin bạn gửi về chuyên mục, bạn có thể tham gia chương trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản, hơn nữa điện tử hiện là ngành có nhu cầu tuyển khá cao. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng thường chỉ tuyển ứng viên nữ do yêu cầu công việc đòi hỏi phải cẩn thận, nhanh nhẹn, tỉ mỉ..
Điều kiện tham gia chương trình:  tuổi 19 đến 30 tuổi, tốt nghiệp cấp III trở lên, không có tiền án tiền sự và không mắc các bệnh như: viêm gan B, mù màu, bệnh lao, các bệnh liên quan đến tim, phổi, các bệnh truyền nhiễm…( ưu tiên những bạn được đào tạo chuyên ngành và có kinh nghiệm làm điện tử)
Chi phí dịch vụ trung bình một tháng lương (thu nhập) cho một năm làm việc, thường tương đương 1.400-4.000 USD tùy thời gian và hợp đồng lao động, kế đó là học phí học tiếng Nhật.
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ   thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )