Nhật Bản có tuyển giáo viên và bác sĩ thú y?

Em 23 tuổi, tốt nghiệp khoa thú y ĐH Nông nghiệp, muốn được sang Nhật làm việc theo đúng chuyên ngành. Hiện có chương trình đi xuất khẩu lao động đúng theo nguyện vọng của em không? (thuhuyen2010@gmail.com)

 
 
Hiện nhà tuyển dụng Nhật không tuyển lao động ngành thú y cho cả hai chương trình thực tập kỹ năng và chuyên gia. Nếu bạn muốn học hỏi, tích lũy thêm kiến thức về chuyên môn này, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình giao lưu văn hóa, giao lưu trí tuệ tại các Trung tâm văn hóa Việt – Nhật, qua đó phần nào có thể hỗ trợ tốt hơn về chuyên môn cho bạn.
 
 
Tôi 22 tuổi, đã nghỉ học và đang học thêm tiếng Nhật tới lớp SC4 theo giáo trình Minna No Nihongo. Tôi muốn sang Nhật làm giáo viên nhà trẻ thì cần chuẩn bị những gì? Giấy tờ hồ sơ ra sao? (minhdung@yahoo.com.vn)
 
 
Nghề giáo tại Nhật Bản không tuyển thực tập sinh và cũng chưa hề có tiền lệ. Nếu muốn làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể tham khảo những ngành nghề khác tuyển ứng viên nữ mà chúng tôi đã tư vấn nhiều ở cùng chuyên mục.
 
Chúc bạn có được quyết định tốt nhất cho sự nghiệp tương lai!
 
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )