Muốn đi Nhật Bản làm việc ngành ép nhựa?

 
 Em tốt nghiệp ĐH Công nghiệp Hà Nội chuyên ngành điện công nghiệp, có kinh nghiệm về bảo trì sửa chữa máy ép nhựa 5 năm. Em có thể đi Nhật làm việc đúng với chuyên ngành này không? Điều kiện về sức khỏe như thế nào? 

 
 Tư vấn của chuyên gia XKLĐ: Hiện nay các công ty Nhật Bản rất ít tuyển nhân sự cho vị trí bảo trí/sửa chữa máy ép nhựa. Nhu cầu hiện nay thường là các vị trí như thiết kế khuôn mẫu, quản lý dây chuyền sản xuất… và nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên có thêm kiến thức về bảo trì, sửa chữa máy hoặc họ sẽ đào tạo thêm những kiến thức, kỹ năng này để ứng viên có thể đáp ứng công việc tốt hơn.
 
 
Nếu muốn làm việc trong lĩnh vực liên quan đến ngành ép nhựa, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình thực tập kỹ năng. Công việc sẽ là trực tiếp vận hành máy ép nhựa sản xuất các sản phẩm tiêu dùng. Nếu bạn có kiến thức, kinh nghiệm sửa chữa, bảo trì máy, bạn sẽ được đánh giá cao khi phỏng vấn vì trong khi làm việc, nếu máy móc có vấn đề thì bạn có thể sửa chữa (tất nhiên việc chính của bạn vẫn là vận hành máy).
 
Sau khi đăng ký tham gia chương trình, bạn sẽ khám sức khỏe tại bệnh viên được công ty phái cử chỉ định. Về cơ bản, sức khỏe phải đảm bảo đáp ứng được yêu cầu công việc, đặc biệt không mắc những bệnh: viêm gan B, HIV, lao các bênh truyền nhiễm…
 
Chúc bạn thành công!
 
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ  thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )