Mức lương kỹ sư tại Nhật ?

Tôi sinh năm 1986, đã tốt nghiệp ĐH ngành cơ khí chế tạo máy. Tôi có thể đi lao động tại Nhật dạng kỹ sư không? Chi phí ra sao? Thủ tục và lương như thế nào? Đi tối đa mấy năm? Ở Nghệ An có địa chỉ liên hệ XKLĐ sang Nhật? (pbcme86@)

Tư vấn của chuyên gia Công ty Batimex:
 
Với thông tin về độ tuổi và trình độ chuyên môn, cơ bản bạn đã đáp ứng điều kiện tham gia chương trình kỹ sư. Tuy nhiên để có thể đạt được kết quả tốt như mong muốn trong phỏng vấn chính thức còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực thực tế chuyên ngành và khả năng Nhật ngữ của bạn. Về mức lương, tùy từng công ty tiếp nhận và hợp đồng mà mức lương có khác nhau, trung bình hơn 40 triệu đồng/tháng.
 
Đối với chương trình kỹ sư, không giới hạn thời gian làm việc tại Nhật. Nếu bạn đáp ứng, hoàn thành tốt công việc và công ty tiếp nhận tiếp tục gia hạn hợp đồng làm việc thì bạn vẫn có thể tiếp tục lưu trú và làm việc tại Nhật Bản.
 
Trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có bốn đơn vị được Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép hoạt động XKLĐ gồm: Trung tâm Đào tạo và XKLĐ thuộc Công ty Hợp tác kinh tế COECCO, Trung tâm Đào tạo phát triển khoa học và công nghệ, Công ty Tư vấn thiết kế công trình giao thông 497 (thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4), Công ty Cung ứng XKLĐ và chuyên gia Nghệ An.

 
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ  thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )