Đi Nhật dạng lao động phổ thông?

Em là nữ, sinh năm 1989, tốt nghiệp ĐH ngành công nghệ may, muốn đi làm việc tại Nhật dạng lao động phổ thông được không? Em cao 1,54m, nặng 44kg, sức khỏe tốt nhưng có mấy cái răng sâu thì có được đi không? (thuhuong189@gmail.com)

 
 
Ngành may hiện nay là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều, tuy nhiên yêu cầu tay nghề cũng khá cao (thường ứng viên ứng tuyển phải may được ở tất cả các công đoạn và ra thành phẩm), sản phẩm chủ yếu là quần áo.
 
Nếu khả năng, tay nghề của bạn đáp ứng được yêu cầu công việc kể trên, bạn có thể tham gia ứng tuyển ngay đơn tuyển ngành may (sản phẩm: quần áo) của Công ty Hr
 
Khi tham gia chương trình, bạn sẽ được hướng dẫn khám sức khỏe tại bệnh viện được công ty chỉ định; tất cả vấn đề về tình trạng sức khỏe, bệnh lý (vấn đề về răng mà bạn thắc mắc) sẽ được bác sĩ khám, chẩn đoán và cho ra kết quả là bạn đủ điều kiện sức khỏe để làm việc tại nước ngoài hay không. Cũng xin chia sẻ thêm là chi phí chữa răng ở Nhật Bản cao hơn Việt Nam rất nhiều, vì vậy nếu bạn có nhu cầu và điều kiện thì nên chữa trị dứt điểm trước khi xuất cảnh.
 
 Em 23 tuổi, muốn sang Nhật làm việc. Em chỉ mới tốt nghiệp THPT thì có đi được không? Chi phí bao nhiêu, mức lương trung bình và thủ tục đi ra sao? (honghanh@yahoo.com.vn)
 
 
Điều kiện cơ bản để tham gia chương trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản:
 
– Tuổi từ 19-30;
– Trình độ: tốt nghiệp cấp III; trung cấp; cao đẳng; đại học;
– Nam cao 165cm trở lên, nặng 55kg trở lên
– Nữ cao 155 cm, nặng 45 kg trở lên
– Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà nhà tuyển dụng Nhật Bản không tiếp nhận.
 
Xét về độ tuổi và trình độ học vấn, cơ bản bạn đủ điều kiện tham gia chương trình, còn về tình trạng sức khỏe, khi tham gia chương trình sẽ được công ty hướng dẫn khám sức khỏe tại bệnh viện được chỉ định.
 
Đối với chương trình này, ngành nghề tuyển dụng khá đa dạng, nhiều lĩnh vực: cơ khí, lắp ráp điện tử, nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản, kiểm tra chất lượng sản phẩm… Bạn có thể chọn một trong những ngành nghề trên để ứng tuyển phỏng vấn và thực tập tại Nhật Bản.
 
Về mức lương, tùy vào công ty tiếp nhận ở vùng miền, địa phương, ngành nghề nào mà mức lương có sự chênh lệch một ít, trung bình tương đương 25 triệu đồng/tháng chưa tính tăng ca.
 
Đi làm việc tại Nhật Bản bao gồm nhiều quy định, thủ tục, ngoài ra việc nắm rõ mục đích, ý nghĩa của việc đi làm tại Nhật sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn khi tham gia. Do vậy, xin mời bạn đến phòng tư vấn của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.
 

Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ      thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )