Đi lao động ở Nhật Bản theo đường du học

XKLĐ Nhật Bản: Hiện nay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, ở Việt Nam mọi người thường đi theo các chương trình tu nghiệp sinh, thực tập sinh kỹ năng hoặc đi diện kỹ sư, chuyên gia. Tin vui mới dành cho tu nghiệp sinh, thực tập sinh kỹ năng có thể quay trở lại Nhật Bản theo con đường du học ngay sau khi về nước.http://tuvanduhocnhat.wordpress.com/wp-includes/js/tinymce/plugins/wordpress/img/trans.gifHiện nay lao động Việt Nam sang Nhật theo chương trình thực tập sinh kỹ năng là chủ yếu.

Cơ hội cho Thực tập sinh trở lại Nhật Bản Du Học

Sau khi đi tu nghiệp, thực tập sinh ở Nhật Bản, đã có rất nhiều người mong muốn được quay trở lại Nhật Bản để học tập bởi sau một thời gian sinh sống, họ dần cảm thấy yêu mến đất nước, con người và môi trường Nhật Bản hơn. Tự họ nhận thấy được điều kiện sống và làm việc, học tập tại Nhật Bản cũng có nhiều thuận lợi hơn so với Việt Nam. Hơn thế nữa, quãng thời gian làm việc tại Nhật Bản cũng đem lại cho họ chút vốn liếng về tài chính cũng như ngôn ngữ, là những điều kiện hết sức thuận lợi cho việc tiếp tục đi du học Nhật.

Tuy nhiên, theo như quy định cũ, thực tập sinh, tu nghiệp sinh sau khi được cử sang Nhật tu nghiệp, phải có nghĩa vụ trở về nước cống hiến những kiến thức mình đã được trau dồi vào việc làm giàu cho đất nước, cho công ty đã cử họ đi tối thiểu là 1 năm. Sau đó họ mới có thể quay trở lại Nhật lao động, nếu họ muốn. Phải chờ đợi trong quãng thời gian dài, không ít bạn trẻ đã mất dần hy vọng hoặc nản chí trong việc tiếp tục đi du học Nhật.

Nhiều thuận lợi cho thực tập sinh, tu nghiệp sinh đi du học Nhật Bản

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ Việt Nam sang học tập, làm việc ở Nhật Bản, mới đây, cục xuất nhập cảnh Tokyo đã ra quyết định mới, thoáng và cởi mở hơn dành cho các tu nghiệp sinh, thực tập sinh. Theo đó, sau khi lao động Việt Nam về nước, không nhất thiết phải ở lại 1 năm như trước, mà có thể sang ngay Nhật Bản theo con đường du học, nếu có nhu cầu muốn tiếp tục sinh sống, học tập tại đất nước này.

Quy định mới này thực sự là một tín hiệu đáng mừng, thỏa mãn niềm mong mỏi của các bạn tu nghiệp sinh, thực tập sinh khi muốn tiếp tục sang Nhật Bản để du học mà không phải chờ đợi 1 năm sau khi về nước. Tất nhiên, khi đi Nhật theo đường du học này các bạn có nhiều cơ hội làm thêm với thu nhập cao, theo sự giới thiệu việc làm của nhà trường và của công ty tư vấn du học.

Về công việc làm thêm dành cho các du học sinh cũng được quy định riêng và rất nhiều thuận lợi: như mức thù lao tối thiểu; thời gian được làm thêm mỗi tuần…

Để biết rõ hơn, bạn có thể tìm hiểu thông tin chương trình du học tự túc tại web nhật bản (nhatban.net.vn) hoặc liên hệ tới cán bộ của Edu để được tư vấn rõ hơn về điều kiện, thủ tục tham gia.

Cẩm nang tư vấn du học Nhật Bản sưu tầm