Chương trình đi Nhật dành cho nữ trên 27 tuổi?

Tôi năm nay 29 tuổi, nữ, tốt nghiệp ĐH ngành quản trị kinh doanh. Tôi nghe nói có chương trình đi Nhật làm việc trong một năm dành cho người quá 27 tuổi. Xin hỏi chương trình đó như thế nào, thủ tục ra sao? (Ngoc Thu)

 
 
Bạn có thể tham gia chương trình thực tập kỹ năng đối với cả hai hệ làm việc ngắn hạn (1 năm) và trung hạn (3 năm). Cả hai hệ này điều kiện tuyển dụng đều giống nhau và cũng có cùng hạn chế đối với ứng viên nữ về độ tuổi (dưới 27 tuổi) do phần lớn các đơn tuyển nữ đòi hỏi về sự tỉ mỉ, khéo léo, siêng năng, nhanh nhẹn, trách nhiệm, làm theo dây chuyền và sức khỏe tốt…
 
Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là các ứng viên nữ trên 27 tuổi không có cơ hội tham gia chương trình mà chỉ là cơ hội không nhiều. Trên thực tế vẫn có một số đơn tuyển chỉ tuyển nữ từ độ tuổi 27 trở lên do yêu cầu công việc cần sự chín chắn, chững chạc trong tư duy, tính cách…
 
Qua những thông tin vừa nêu, để thuận tiện nhất cho bạn, bạn nên đăng ký học tiếng Nhật tại các trung tâm uy tín về đào tạo Nhật ngữ bên ngoài và liên tục theo dõi các thông tin tuyển dụng của Công ty trên website https://nhatban.net.vn để ứng tuyển đơn tuyển phù hợp.
 
Chúc bạn thành công!
 
 Em là nữ, cao 1,5m, nặng 43kg. Em có đăng ký đi lao động ở Nhật Bản, đang trong thời kỳ học may để đi và chờ phỏng vấn. Vừa rồi đi khám sức khỏe, em bị vẹo cột sống sang phải (nhìn ngoài bình thường thì không ai biết em bị vẹo). Liệu em có đi được không? Em sợ qua bên Nhật người ta khám lại và trả em về. Mong chương trình tư vấn giúp em. (nguyenlua12@)
 
 Tư vấn của chuyên gia XKLĐ
 
Theo chúng tôi được biết, bệnh vẹo cột sống có những tác hại như sau: ngồi mau bị mỏi mệt, giảm độ tập trung trí não, năng suất làm việc giảm, thể lực kém… Nếu nặng có thể làm bẹp lồng ngực ảnh hưởng đến hoạt động của tim và phổi. Riêng ở nữ, nếu không chữa trị kịp thời, đúng quy cách mà tiếp tục sinh hoạt, làm việc sai phương pháp, quá sức sẽ dễ làm méo xương chậu, ảnh hưởng không tốt đến việc sinh sản sau này.
 
Trong quá trình phỏng vấn đi Nhật, tình hình sức khỏe trước và nay của ứng viên luôn được nhà tuyển dụng quan tâm. Theo triệu chứng bệnh lý nêu trên, khả năng bạn được tuyển chọn là rất thấp. Thêm nữa là môi trường làm việc ở Nhật Bản luôn đòi hỏi, yêu cầu nhân viên luôn đạt năng suất làm việc cao và tối ưu, nên với tình trạng bệnh của bạn, nhiều khả năng bạn sẽ bị kết thúc hợp đồng trước thời hạn do không đáp ứng được yêu cầu công việc.
 
Theo chúng tôi, bạn nên chữa trị khỏi hẳn bệnh tình, trước tiên là cho sức khỏe của chính bạn được đảm bảo, sau mới tính đến việc làm việc tại nước ngoài hay không (kết quả này được xác nhận của bệnh viện được chỉ định khám sức khỏe).
 
Chúc bạn mau chóng bình phục để thực hiện mong muốn!
 
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ      thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )