Cảnh sát Nhật Bản hôm 3-6 cho biết họ đã bắt giữ cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Hideaki Kumazawa, 76 tuổi, vì dính dáng đến cái chết của con trai

Theo hãng tin Kyodo, ông Kumazawa bị cảnh sát bắt hồi cuối tuần trước và được bàn giao cho các công tố viên hôm 3-6. Ông Kumazawa khai với các nhà điều tra rằng ông đâm chết con trai vì lo ngại “nó có thể làm hại người khác”. Người cha cũng cho biết ông thường bị con trai “đánh mắng”.

Cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Nhật Bản bị cáo buộc đâm chết con trai Eiichiro, 44 tuổi.

Đài NHK đưa tin ông Eiichiro trở về sống với cha mẹ từ tháng 5 vừa qua và gia đình họ thường xuyên xảy ra cãi vã.

Gần đây nhất, hôm 1-6, ông Kumazawa kể rằng con trai mình cảm thấy khó chịu vì tiếng ồn phát ra từ một ngôi trường tiểu học lân cận, lúc ấy đang tổ chức một sự kiện thể thao, và hai người lại cãi vã.

Ông Kumazawa cho rằng mình phải làm điều gì đó để tránh con trai gây hại cho người khác. Người cha sau đó đâm chết con trai bằng dao nhà bếp và gọi điện thoại báo cảnh sát. Ông Eiichiro – thường tự giam mình ở nhà và hiếm khi ra ngoài – được xác nhận tử vong sau khi được chuyển tới bệnh viện.

Cựu thứ trưởng Nhật Bản giết con vì sợ làm hại người khác - Ảnh 1.

Ông Kumazawa bị cảnh sát bắt hồi cuối tuần trước và được bàn giao cho các công tố viên hôm 3-6. Ảnh: Reuters

Lúc cảnh sát có mặt tại hiện trường, họ nhìn thấy ông Eiichiro bị chảy máu ở ngực, nằm trên tấm thảm đẫm máu. Vợ của ông Kumazawa không ở nhà khi vụ án xảy ra.

Cảnh sát Tokyo không bình luận về thông tin do đài NHK đăng. Ngoài chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, ông Kumazawa – tốt nghiệp Trường ĐH Tokyo – từng giữ vị trí Đại sứ Nhật Bản tại Cộng hòa Czech từ năm 2005-2008.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi một người đàn ông mắc hội chứng “hikikomori” (tự xa lánh cộng đồng) đâm một số học sinh tại trạm xe buýt bên ngoài Thủ đô Tokyo, giết chết 2 người rồi tự sát. 17 người khác – chủ yếu là nữ sinh – cũng bị thương trong vụ tấn công này.

Hồi tháng 3, một cuộc khảo sát của Chính phủ Nhật Bản cho thấy nước này hiện có khoảng 610.000 “hikikomori” trong độ tuổi từ 40-64 tuổi. Phần lớn trong số họ là đàn ông và nhiều người vẫn đang được cha mẹ chăm sóc.

Nguồn từ NHK