6 đặc điểm đàn ông Việt rất hấp dẫn phụ nữ Nhật

Nam giới Việt Nam hiện đang đi lao động, du học ở Nhật và có nhiều anh chàng đã cưa cả con gái Nhật để kết hôn. Có những thực tập sinh sau khi kết thúc chương trình còn đưa về một nàng dâu người Nhật… Đối với phụ nữ Nhật, đàn ông Việt Nam có lẻ chỉ thua đàn ông Nhật ở vấn đề kinh tế. Lý do tại sao thì chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

6 lý do khiến phụ nữ Nhật thích đàn ông Việt

1. Ở Việt Nam quyền bình đẳng giữa nam và nữ được coi trọng:

Ở Nhật Bản việc trọng nam khinh nữ xảy ra thường xuyên. Mặc dù thời gian gần đây tình trạng này đã được cải thiện khá nhiều, thế nhưng vấn đề này vẫn chưa được giải quyết một cách triệt đệ, ví dụ như khi người chồng ở Nhật đi làm về thì người phụ nữ Nhật phải quỳ xuống đón tiếp người chồng của mình, ở Nhật khi nói chuyện với chồng người phụ nữ phải nói thật là nhỏ nhẹ, không được quát mắng, lớn tiếng với chồng của mình.

Việt Nam, tình trạng trên không bao giờ xảy ra và quyền lợi của hai vợ chồng là như nhau. Thậm chí ở nước ta nhiều gia đình có người vợ thường xuyên lớn tiếng, quát mắng chồng. Tính trong trường hợp này thì
thấy phụ nữ Nhật lấy chồng Việt Nam sẽ sướng hơn, được sống với cái tôi của chính mình hơn là lấy chồng Nhật.

2. Lấy chồng Việt vẫn được tiếp tục đi làm sau khi kết hôn.

Nếu bạn là một du học sinh du học ở Nhật, bạn thuê nhà trọ ở cùng người Nhật thì bạn dễ dàng nhận ra rằng: Ở Nhật Bản sau khi kết hôn thì người phụ nữ thường sẽ thôi đi làm và chỉ có ở nhà chăm sóc gia đình con cái, nội trợ…
Theo quan điểm của người Việt Nam thì việc kết hôn và công việc không liên quan đến nhau. Bởi sau khi lấy chồng người phụ nữ vẫn đi làm, tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của mình. Nếu bạn là con gái bạn sẽ lấy người nào, trai Nhật hay trai Việt?

phu-nu-nhat-ban-sau-khi-lay-chong
Ở Nhật Bản, phụ nữ sau khi kết hôn sẽ không đi làm mà chỉ ở nhà chăm con, nội trợ.

3. Được quyền bảo vệ ý kiến riêng của bản thân:

Ở Nhật ý kiến của người chồng sẽ là quyết định cuối cùng và người phụ nữ Nhật buộc phải nghe lời chồng mình.
Đa số đàn ông Việt Nam, họ thường có thói quen đó là sợ vợ, thường hay theo ý kiến của vợ và trong trường hợp có phát sinh thì có thể ngồi lại bàn bạc giải quyết.

4. Đàn ông Việt Nam chăm lo gia đình nhiều hơn:

Phần lớn đàn ông Nhật Bản sau khi hết giờ làm không bao giờ về thẳng nhà, mà họ thường hay cùng bạn bè đồng nghiệp đi uống rượu, vui chơi. Và phụ nữ không có quyền được hỏi.

Đàn ông Việt Nam, họ thường về nhà đúng giờ nấu cơm, chăm con giúp vợ, trừ khi có việc khẩn cấp. Vì quyền lợi hai vợ chồng là bình đẳng nên người vợ có quyền yêu cầu chồng mình thông báo cho mình biết họ đã đi những đâu và làm gì.

5. Ở Việt Nam người quản lí tiền luôn là vợ:

Như đã nói trên nếu lấy chồng là người Nhật thì người phụ nữ sẽ không được phép ra ngoài làm việc do vậy người đàn ông Nhật không bao giờ giao tiền cho vợ mình giữ. Và đàn ông Nhật thì có thói quen hỏi vợ giá cả chi phí sinh hoạt hàng ngày, điều này cho thấy họ không tin tưởng vợ mình.

nguoi-nhat-quan-ly-tai-chinh
Ở Việt Nam người vợ thường được quản lý tài chính, chi tiêu

Đàn ông Việt Nam thường là phải giao toàn bộ tiền của mình cho vợ quản lí, họ rất hiếm khi hỏi số tiền vợ đã chi tiêu cũng như chi tiêu vì mục đích gì, chỉ cần họ cảm thấy vợ mình không lãng phí vậy là được và khi họ cần dùng tiền thì họ sẽ xin vợ.

6. Đàn ông Việt Nam độ lượng hơn Đàn ông Nhật:

Đàn ông Nhật gần như không cho vợ mình tham gia các hoạt động xã hội, không cho phép vợ mình ra ngoài một mình, và trong một số trường hợp nếu muốn ra ngoài thì phải xin phép chồng và nói rõ nguyên nhân.
Và đàn ông Việt Nam thì lại khá rộng lượng, họ luôn động viên vợ mình tham gia các hoạt động xã hội sau ngày làm việc mệt mỏi.

Nguồn: st internet