Kyoto được xem là cái nôi của nền văn hóa ở Nhật Bản, nhưng sự thực của điều này lại thuộc về Nara. Văn hóa Nhật Bản được khôi phục hưng thịnh trước sức mạnh của Kyoto bắt đầu từ tác động của Nara. Koyasan, giống như Nara và Kyoto, nằm trong khu vực Kansai. Ngoài ra, trên thực tế, Nara và Kyoto lớn hơn rất nhiều về kích thước và những nơi đến thăm hơn Koyasan. Tuy nhiên, sự xa xôi của Koyasan có nghĩa là khách du lịch và khách hành hương sẽ đổ về cảnh quan tuyệt đẹp của Wakayama. Với thực tế này, rõ ràng là Koyasan không thể bị đánh giá thấp bởi vì sức mạnh của Kukai và sự phong phú của điều này là một phần tinh tế của Nhật Bản.

Thiền Phật giáo quốc tế nổi tiếng, nhưng trong Koyasan nó là sự phong phú của Phật giáo Shingon phát triển mạnh. Điều quan trọng là dù mọi người có tôn giáo hay không thì khi đến Koyasan, bạn có thể cảm thấy một cái gì đó đặc biệt ở bên trong. Điều này là do sức mạnh của kiến trúc, đền thờ Phật giáo và cảnh quan tuyệt đẹp của thiên nhiên ban phước núi Koya trong tất cả các hướng. Môi trường của Koyasan vô cùng phong phú vì cách bố trí và sự phong phú của các đền thờ đến thăm. Ngoài ra, nghĩa trang chính cũng vô cùng bí ẩn với nhiều nhân vật lịch sử hàng đầu đang bị chôn vùi trong Koyasan.

Hình ảnh trực quan của Đức Phật pha trộn với sự độc đáo của Phật giáo là một cảnh quan hùng vĩ. Điều này áp dụng đối với các kiến trúc và các khía cạnh nghệ thuật của tất cả mọi thứ bao gồm mỗi ngôi đền tuyệt vời. Vườn Nhật Bản đều nổi tiếng và rõ ràng các khái niệm của Phật giáo về thời gian và không gian có thể được cảm nhận sâu sắc. Dòng chảy tự nhiên giúp mọi người có thể cảm nhận được sức mạnh và sự uy nghiêm của một đức tin mà tìm kiếm một con đường duy nhất trên một con đường phức tạp trong thế giới này.

Trong thế giới của thuyết độc thần Thiên Chúa duy nhất cho thấy nhiều phía, rõ ràng bạn có giáo phái khác nhau. Tương tự như vậy, trong Phật giáo, bạn cũng có nhiều giáo phái khác nhau và trong ý nghĩa, một tôn giáo là một tấm gương để nhân loại phân biệt tốt xấu.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một điều gì đó thật đặc biệt, Koyasan là nơi đầu tiên bạn nên đến. Nó thần bí, đẹp “duyên dáng” và theo một góc độ văn hóa và tôn giáo thì đây là nơi nghỉ ngơi hoàn hảo cho những người đánh giá cao những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Vài hình ảnh chùa Kongobu ở núi Koya