Thú vị tour du lịch nghỉ dưỡng tại Nhật Bản

Nhiều người cho rằng: Đến Nhật Bản mà chưa lên núi Phú Sĩ, chưa tắm onsen thì chưa coi là đã đến đất nước mặt trời mọc này.

 

Cách Tokyo chưa đầy 100km, Hakone là thị trấn nghỉ dưỡng nổi tiếng với dãy núi trùng điệp, hồ Ashi thơ mộng và thung lũng Owakudani. Nơi đây có nguồn suối khoáng tự nhiên nên trở thành địa điểm lý tưởng cho du khách nước ngoài muốn thử tắm nước khoáng nóng tại Nhật. Đến Nhật Bản mà chưa lên núi Phú Sĩ, chưa tắm onsen thì chưa coi là đến Nhật.

alt
Onsen đọc theo âm Hán là Ôn tuyền, “Ôn” có nghĩa là ấm, nóng, “Tuyền” có nghĩa là suối, vậy nên onsen có nghĩa là suối nước nóng. Nhật Bản là đất nước của núi lửa với rất nhiều trong số chúng vẫn còn đang hoạt động, do đó cũng là nơi có rất nhiều onsen. Những onsen này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách du lịch trong và ngoài nước hàng năm.

 

alt
Muốn trải nghiệm dịch vụ này, du khách phải mặc kimono đi tới suối tắm và phải tắm như người Nhật, không mặc quần áo, tắm chung với nhiều người… Sau khi thay đồ tắm onsen có sẵn trong các phòng, mở lớp cửa đầu tiên, du khách sẽ thấy một loạt các kệ có để các rổ nhỏ đựng trang phục. Khi đã cởi toàn bộ trang phụ và tư trang, mở cánh cửa thứ hai, du khách sẽ thấy hai khu vực: Khu vực tắm rửa (nơi du khách tắm rửa, gội đầu, kì cọ…), khu vực hồ ngâm (có hồ ấm khoảng 32 độ C và hồ nóng trên 40 độ C) dùng để ngâm mình và thư giãn. Tùy theo khả năng chịu đựng của bản thân mà du khách có thể thay đổi qua lại giữa hai hồ nước, nhưng lưu ý là nên xuống hồ ấm trước.

 

alt

 

Một số quy định du khách cần nhớ để không bị mời ra ngoài khi tắm onsen: Tối thiểu từ 30 – 60 phút sau khi ăn mới được tắm onsen; Không được đem đồ ăn uống vào onsen; Không đem máy chụp hình vào onsen; Không mang khăn tắm vào onsen (khu vực tắm và ngâm); Không được nhảy, bơi trong hồ ngâm; Không được vào khi cơ thể còn dính xà phòng; Tắm rửa, kì cọ sạch sẽ trước khi vào hồ ngâm; Không được kì cọ trong hồ ngâm…

Ngoài việc tắm nước ấm thông thường, du khách còn có thể lựa chọn các cách thư giãn khác như ngâm mình trong rượu vang, sượu sake, tắm với mì, cà phê, chocolate, trà xanh…

 

alt

 

Tắm trà.

 

alt

 

Tắm rươu.

 

Người Nhật nói rằng: “Một lần tắm onsen sẽ trẻ lại được 3 năm”. Đặc biệt, khi tham quan thung lũng Owakudani, du khách sẽ xem người dân luộc trứng gà dưới suối nước nóng ở độ cao 1.050 m so với mực nước biển. Tương truyền rằng nếu ăn một quả trứng luộc tại đây, du khách sẽ tăng thêm 7 năm tuổi thọ, hai quả sẽ tăng thêm 14 năm.

 

alt

 

 

alt

Còn gì thú vị hơn khi được lênh đênh trên du thuyền du ngoạn hồ Ashi.

 

Ngoài thung lũng Owakudani, Hakone còn một điểm du lịch vô cùng nổi tiếng là hồ Ashi nằm dưới chân núi và phản chiếu bóng của ngọn núi tuyết Phú Sĩ hùng vĩ. Để thưởng lãm vẻ đẹp thơ mộng và bình lặng của hồ Ashi, du khách nên đi trên những chiếc thuyền buồm sang trọng mang kiểu dáng thời Trung cổ. Lên boong thuyền, du khách sẽ dễ dàng thưởng lãm cảnh sắc tuyệt vời xung quanh hồ, bên trên là núi, bên dưới là hồ, phong cảnh và khí hậu luôn trong lành, tinh khiết.