TOKYO – NHẬT BẢN: Bản đồ và các thông tin quan trọng

Tokyo – thủ đô Nhật Bản, có diện tích nhỏ hơn so với các tỉnh thành khác, chỉ đứng thứ 45 trên 47 tỉnh thành. Tuy nhiên, xét về dân số và mật độ dân cư thì không nơi đâu có thể sánh bằng. Nó là trung tâm kinh tế, chính trị của Nhật Bản, là nơi tập trung nhiều cơ quan quan trọng của nhà nước như Hoàng Cung, Tòa nhà Quốc hội…

Theo bản đồ vùng và tỉnh của Nhật Bản đánh số thì Tokyo là số 13
Theo bản đồ vùng và tỉnh của Nhật Bản đánh số thì Tokyo là số 13

Thông tin tổng quan về TOKYO

Trung tâm hành chính của Tokyo đặt ở khu Shinjuku. Vùng đô thị Tokyo là vùng đô thị đông dân nhất thế giới với dân số từ 35-39 triệu người (tùy theo cách định nghĩa) và là vùng đô thị có GDP cao nhất thế giới với GDP 1.479 tỷ đô la Mỹ theo sức mua tương đương vào năm 2008.

Bản đồ TOKYO NHẬT BẢN

Bản đồ Tokyo - Nhật Bản

BẢN ĐỒ TÔKYÔ NHẬT BẢN

Bản đồ Tokyo – các tuyến tầu điện ngầm, click để xem file PDF

Bản đò tầu điện Tokyo
Bản đồ tầu điện Tokyo – Nhật Bản

Thông tin du lịch TOKYO

Tokyo còn là trung tâm văn hóa với nhiều hoạt động văn hóa đa dạng. Hàng năm có rất nhiều lễ hội đặc sắc chỉ có ở Nhật Bản được tổ chức tại đây như Lễ hội Kanda Matsuri của đền thờ Kanda Myojin – một trong ba lễ hội lớn nhất Nhật Bản; Lễ hội Ngắm hoa (Hanami) ở công viên Ueno; Lễ hội Pháo hoa ở sông Sumidagawa.

Tháp TOkyo Nhật Bản
Tháp Tokyo Nhật Bản

Tokyo có nhiều nổi tiếng hình thức kiến trúc hiện đại nổi tiếng bao gồmː Tokyo International Forum, Asahi Beer Hall, Mode Gakuen Cocoon Tower, NTT Docomo Yoyogi Building và Rainbow Bridge. Tokyo cũng có hai ngọn tháp đặc biệt: Tháp Tokyo, và mới đây là Tokyo Skytree, ngọn tháp cao nhất ở Nhật và trên thế giới, cũng là công trình kiến trúc cao thứ hai thế giới chỉ sau Burj Khalifa của Dubai.

Tokyo còn có nhiều buổi triển lãm ở Bảo tàng Mỹ Thuật, Viện bảo tàng; các chương trình công diễn như Live Show, Đại nhạc hội… Do đó, hãy tìm hiểu thêm thông tin về các sự kiện, lễ hội để chuyến tham quan của bạn có thêm nhiều điều lý thú nhé.

Kinh tế – Chính trị TOKYO

Lịch sử Tokyo: Tokyo trước đây được đặt tên là Edo khi Shōgun Tokugawa Ieyasu biến thành phố thành trụ sở của mình vào năm 1603. Nó trở thành thủ đô sau khi thiên hoàng Minh Trị chuyển kinh đô của ông đến đây từ Kyoto vào năm 1868; lúc đó Edo được đổi tên thành Tokyo. Thủ đô Tokyo được hình thành vào năm 1943 từ sự sáp nhập của quận Tokyo cũ (府 Tōkyō-fu) và thành phố Tokyo (市 Tōkyō-shi). Tokyo thường được gọi là một thành phố nhưng được chính thức biết đến và cai trị như một “quận đô thị”, khác biệt và kết hợp các yếu tố của một thành phố và một quận, một nét đặc trưng của Tokyo.

Tokyo được Saskia Sassen mô tả là một trong 3 “trung tâm chỉ huy” của nền kinh tế thế giới, cùng với Luân Đôn và Thành phố New York. Thành phố này được xem là một thành phố toàn cầu hạng alpha+, theo xếp hạng do GaWC kiểm kê năm 2008. Tokyo là nơi có cơ quan đầu não của Chính phủ Nhật Bản, Hoàng cung Nhật Bản và là nơi cư ngụ của Hoàng gia Nhật Bản.

Là một trong 3 trung tâm kinh tế toàn cầu cùng với New York và Luân Đôn, theo điều tra của PricewaterhouseCoopers, khu đại đô thị Tokyo bao gồm cả Yokohama (38 triệu người) có tổng GDP theo sức mua tương đương là 2000 tỷ USD năm 2012, biến nó trở thành vùng đô thị có GDP lớn nhất toàn cầu. Tính đến năm 2008, có 47 công ty trong danh sách Global 500 có trụ sở đặt tại Tokyo, gấp đôi so với Paris.

Chia sẻ về bản đồ Tokyo Nhật Bản hy vọng cung cấp cho bạn vị trí và các thông tin cơ bản về thành phố Tokyo.