Chia sẻ chân thành của một TTS đang sống và làm việc tại Nhật Bản

Còn trẻ thì phải dấn thân thôi, phải tự thay đổi cuộc sống của chính mình. Chứ cứ an phận, phàn nàn về cuộc sống hiện tại thế này thế kia, thì dù 3 năm nữa bạn vẫn là con người của 3 năm trước mà thôi.

Sẽ chẳng ai cho không ai cái gì bao giờ cả, chẳng ai đi xây dựng ước mơ cho bạn ngoài ba, mẹ của bạn, con đường bạn chọn hãy tự mình quyết định, tự mình cố gắng để giành lấy mà thôi.

Nhạt bản
TTS Việt Nam tại Nhật Bản

Đi Nhật Khổ Lắm! 
Cảm giác của bạn như thế nào. Khi một ngày làm việc 11-12h. Rồi chạy về trong trời mưa tầm tã. Người ước như chuột lột. Không có cái áo mưa phải lấy cái bịch đựng rác khoác cái lỗ trồng vào mà chạy về. 40p trên đường vì nhà cách công ty hơi xa. Hic
Chắc nhiều người sẽ nghĩ. Giận – Nóng lắm qua Nhật làm gì. Để khổ như vậy nè. Trong đó có tôi luôn á. 
-Nhưng một hồi lại có tí suy nghĩ khác đi. Ừ hén cực thật. Kiếm được đồng tiền đúng là gian nan vật vả thật. Không những đổ mồ hôi mà còn nước mắt và cả máu nữa! 
-Có tí Thương. Thương Cha Thương Mẹ nhiều hơn. Hiểu được Cha Mẹ đã vất vả cở nào để kiếm được đồng tiền nuôi con khôn lớn. Hiểu được sự tần tảo nhìn ăn nhìn mặc để giành tiền cho con bằng bạn bằng bè. 
– Điều đó cũng đủ để làm cho con người ta Trưởng Thành như thế nào. Biết được giá trị được đồng tiền. Mà khi làm việc gì đó hay muốn mua gì đó cũng phải suy nghĩ thật sự có cần hay không. 
-Cuộc sống không dễ dàng. Nên đành phải cố gắng thôi. Để sau này mọi thứ mình mong muốn nó có được cũng sẽ có Giá Trị hơn. 
-Cảm Ơn Cha Mẹ. Cảm Ơn Cuộc Đời! Cười lên cái nào. ????

Nguồn; Face book