XKLĐ Nhật Bản bao lâu sẽ có công việc ổn định?

Em 25 tuổi, là nữ nhân viên văn phòng, có bằng cao đẳng kế toán, hiện muốn đi XKLĐ tại Nhật. Xin hỏi, bằng cấp và công việc hiện nay có hỗ trợ được gì cho việc đi xuất khẩu lao động của em không? Khóa học tiếng Nhật mất bao lâu? Chi phí ra sao? Mất bao lâu để có được một công việc ổn định khi sang Nhật? Lương và các chế độ ra sao?(thanhnhan@gmail.com)
 
Tư vấn của chuyên gia XKLĐ: Bạn có thể tham gia chương trình thực tập kỹ năng. Tuy nhiên chương trình này thường yêu cầu công việc là trực tiếp tạo ra sản phẩm, kiểm tra sản phẩm, đóng gói hoàn thành sản phẩm… trong các lĩnh vực ngành nghề như lắp ráp điện tử, thực phẩm, thủy sản, nông nghiệp…
 
 
Quy trình phái cử của Công ty chú trọng đào tạo Nhật ngữ và định hướng nghề nghiệp nên việc chuẩn bị các kiến thức nền tảng thật tốt trước khi tham gia phỏng vấn là việc vô cùng cần thiết. Thường các học viên phải được đào tạo tiếng Nhật tối thiểu 3 tháng, sau đó sẽ được tham gia ứng tuyển phỏng vấn; nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn học từ 6 tháng trở lên thì khả năng Nhật ngữ cũng như tác phong sẽ tốt hơn và cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn.
 
Trước khi nhận yêu cầu tuyển dụng của khách hàng Nhật Bản, văn phòng Công ty tại Nhật Bản có bộ phận chuyên thẩm định mức ổn định và phát triển của công ty tiếp nhận cũng như công việc của thực tập sinh sẽ đảm nhận. Tiếp theo sẽ công bố đơn tuyển, lấy nguyện vọng đăng ký ứng tuyển từ ứng viên và đánh giá tố chất từng ứng viên có phù hợp với điều kiện tuyển của công ty tiếp nhận hay không.
 
Học viên đủ điều kiện tham gia phỏng vấn sẽ được phổ biến đầy đủ các thông tin về công ty tiếp nhận, sản phẩm sản xuất, công việc sẽ thực tập, mức lương, thời gian làm việc… trước khi phỏng vấn chính thức. Nếu trúng tuyển phỏng vấn, hợp đồng lao động sẽ được ký và công chứng tại Việt Nam.
 
Qua những gì đã nêu thì các thông tin như bạn sẽ làm công việc gì, ở đâu, thời gian làm việc, mức lương ra sao… ứng viên sẽ được phổ biến cụ thể trước khi phỏng vấn chứ không phải đến Nhật Bản mới tìm việc ổn định.
 
Mức lương tùy từng khu vực, từng địa phương mà có dao động, trung bình tương đương khoảng 30 triệu đồng VN. Khi tham gia thực tập tại Nhật Bản, bạn có mọi nghĩa vụ và quyền lợi như người lao động Nhật Bản.
 
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )