Các điểm du lịch tuyệt đẹp của đất nước Nhật Bản

 
Thiên nhiên Nhật Bản: Nhật Bản là một điểm đến du lịch rất nổi tiếng trên thế giới với những công trình kiến trúc độc đáo vừa mang vẻ đẹp truyền thống vừa pha trộn lẫn nét đẹp hiện đại. Đến Nhật Bản bạn không thể bỏ qua những địa danh du lịch nổi tiếng dưới đây
 

 
Okinawa – Viên ngọc xanh của Nhật Bản
 

địa điểm du lịch Nhật Bản          

địa điểm du lịch Nhật Bản

Công viên khỉ Jigokudani

địa điểm du lịch Nhật Bản 

 

Công viên khỉ Jigokudani là một khu vực suối nước nóng nổi tiếng gần Nagano. Cái tên Jigokudani (nghĩa là “thung lũng địa ngục”) có là do hơi nước và nước sôi sủi bọt lên ngay trong mùa đông , bao quanh bởi những vách đá dựng đứng và khu rừng lạnh lẽo băng giá. Tại công viên Jigokudani, đối tượng thường xuyên đến tắm trên suối nước nóng không phải là người mà là loài khỉ tuyết. Có những chú khỉ nghiện tắm, cả ngày ngâm mình trên suối, tạo nên một khung cảnh ấn tượng vào mùa đông tại đây.

Để đến được những khu hồ có khỉ tuyết, bạn cần phải vượt hơn 1 dặm đường trèo núi băng rừng để lên đến độ cao khoảng 850 mét. Kết quả sẽ rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Hãy đến đây vào mùa đông, khi những hồ nước nóng tạo ra nhiều hơi nước nhất và cũng là khi những chú khỉ thích thú với việc tắm nước nóng nhất.

Chùa Kiyomizu-dera

địa điểm du lịch Nhật Bản 

 

Chùa Kiyomizu là một ngôi chùa thờ Quan Âm nghìn tay ở thành phố Kyoto. Tên của ngôi chùa này có nghĩa là “thanh thủy tự” ( nước thiêng). Chùa nằm ở trên núi Otowa, có dòng suối trong vắt đổ xuống khuôn viên chùa. Dòng suối chia thành ba dòng nước theo ba máng bằng đá thiết kế như tự tuôn từ dưới mái chùa. Tương truyền nếu uống nước ở cả ba dòng của thác này sẽ sống khỏe mạnh và thành công trong học tập.

Lâu đài Himeji

 

địa điểm du lịch Nhật Bản

 

Lâu đài Himeji là một trong những di tích lịch sử cổ nhất và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, được người Nhật coi là Quốc Bảo của mình. Lâu đài còn là một tòa thành đứng đầu trong 3 tòa thành quý nhất ở Nhật (Tam đại Quốc bảo thành), không chỉ bởi vẻ đẹp cổ kính của nó mà còn bởi những truyền thuyết và lịch sử quanh nó. Chỉ một lần đến thăm du khách dường như thấy được cả một trang lịch sử cô đọng và sống động của thời cận đại. Lâu đài thường xuyên được nhìn thấy trong các cảnh quay của các bộ phim trong và ngoài nước, bao gồm bộ phim nổi tiếng James Bond “You Only Live Twice”. Toàn bộ ngoại thất bên ngoài có màu trắng và thiết kế độc đáo làm cho lâu đài trông giống như một con chim đang bay, lâu đài có biệt danh là “lâu đài cò trắng”. Từ năm 1993, Himeji đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đại Phật Kamakura

 

địa điểm du lịch Nhật Bản 

Đại Phật Kamakura là một bức tượng ngoài trời khổng lồ của Đức Phật A Di Đà, một trong những nhân vật Phật giáo nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Được đúc bằng đồng, Đại Phật cao hơn 13m (40 feet) và nặng gần 93 tấn. Theo nghiên cứu thì bức tượng có từ năm 1252, ban đầu nó được đặt trong một ngôi chùa nhỏ bằng gỗ. Đại Phật hiện nay được đặt ở ngoài trời sau khi ngôi chùa bị cuốn trôi vì một cơn sóng thần xảy ra vào thế kỷ 15.

Disneyland Tokyo

 địa điểm du lịch Nhật Bản

Tokyo Disneyland là một trong 5 công viên lớn nhất của thế giới và là khu vui chơi giải trí lớn nhất của Nhật Bản.

Tháp Tokyo

địa điểm du lịch Nhật Bản 

Tháp Tokyo là một minh chứng cho sự tiến bộ của công nghệ và cuộc sống hiện đại. Lấy cảm hứng từ thiết kế của tháp Eiffel, nó là công trình nhân tạo cao thứ hai ở Nhật Bản và đảm nhiệm chức năng như là một trạm thông tin liên lạc và tháp quan sát. Bạn hãy đến đây vào buổi tối để ngắm nhìn những sắc màu rực rỡ của Tokyo với hơn 164 chiếc đèn màu, màu sắc của những chiếc đèn này cũng thay đổi theo từng mùa. Nếu đứng ở đài quan sát của tháp, bạn còn có thể thấy cả núi Phú Sĩ

địa điểm du lịch Nhật Bản 

 

Núi Phú Sĩ

 địa điểm du lịch Nhật Bản

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, núi cao 3.776m. Ngọn núi lửa có dạng hình nón đặc biệt đối xứng này là một biểu tượng nổi tiếng của Nhật Bản, nó thường được miêu tả trong các bộ môn nghệ thuật và hình ảnh, cũng như một điểm thu hút du lịch phổ biến cho khách tham quan và leo núi. Ước tính có khoảng 200.000 người leo núi Phú Sĩ mỗi năm, 30% trong số đó là người nước ngoài. Đi lên tới đỉnh có thể mất từ 3 đến 8 tiếng đồng hồ trong khi đi xuống có thể mất từ 2 đến 5 tiếng.

Linh Lan Tổng hợp