Nhiều đơn tuyển lao động ngành nông nghiệp ở Nhật Bản

 Tôi 23 tuổi, tốt nghiệp ĐH ngành nông học (chuyên về trồng trọt, cây trồng và giống cây trồng). Hiện các công ty XKLĐ sang Nhật có nhu cầu tuyển lao động lĩnh vực nông nghiệp không? Mức lương bao nhiêu một tháng?

 
Tư vấn của chuyên gia Công ty Hr
 
Thời gian gần đây, nông nghiệp là một trong những ngành nghề tuyển thực tập sinh khá nhiều tại Nhật Bản. Thực tập sinh sẽ đảm nhận vị trí công việc trong các khâu, công đoạn như: trồng trọt, thu hoạch, phân loại, đóng gói…
 
Bạn tốt nghiệp ĐH chuyên ngành, đây là một lợi thế của bạn khi tham gia phỏng vấn.
 
Do tính đặc thù của ngành, thời gian làm việc ở các trang trại, nông trường thường bắt đầu từ sáng sớm và kết thúc vào chiều tối. Mức lương tùy từng vùng miền nơi bạn làm việc, trung bình tương đương 30 triệu đồng/tháng (chưa tính làm tăng ca).
 
Nếu tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng, bạn cần ý thức đi làm việc thực tế tại nông trại trong việc tăng gia sản xuất, thu hoạch là chính, có nghĩa các việc cần lao động chân tay hơn là nghiên cứu, lai tạo giống… Vì vậy, các công việc nhà tuyển dụng không cần đòi hỏi tính chuyên môn cao của bậc ĐH mà chỉ cần thực hiện đúng theo quy trình đã có sẵn.
 
Tuy nhiên, như thế không có nghĩa bạn hoàn toàn không sử dụng kiến thức chuyên môn của mình. Ngược lại, với cơ hội được làm việc trong môi trường sản xuất nông nghiệp, thực phẩm cao cấp của Nhật, bạn sẽ học hỏi được quy trình sản xuất của Nhật để có thể ứng dụng trong tương lai, hoặc có thể khởi nghiệp bằng chính kinh nghiệm quý báu học được từ Nhật để đáp ứng nhu cầu ngày càng bức thiết của xã hội là thực phẩm an toàn và sạch.
 
Chúc bạn thành công trên con đường phát triển sự nghiệp đã chọn!
 
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ   thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )