Muốn đi Nhật làm trong ngành máy tàu?

Em sinh năm 1989, tốt nghiệp ĐH chuyên ngành máy tàu. Hiện em rất muốn đi XKLĐ sang Nhật theo chương trình thực tập kỹ năng. Có công việc nào phù hợp với em không? Nếu em làm trái ngành thì có được đi không, ví dụ như vị trí sơn tàu, hàn tàu, vận hành máy, lắp ráp gia công cơ khí… Yêu cầu trình độ tiếng Nhật như thế nào, em ở Khánh Hòa thì đăng ký ở đâu? Nếu em đăng ký trực tiếp thì phía công ty có bố trí chỗ lưu trú cho em trong quá trình theo học không? (vietanh168@yahoo.com)

 
 Tư vấn của chuyên gia XKLĐ: Với chương trình thực tập kỹ năng, ngành sửa chữa, bảo trì máy tàu thủy hiện nay nhu cầu tuyển dụng khá ít. Các ngành liên quan như hàn tàu, lắp ráp, sơn vỏ tàu… phổ biến hơn.
 
Ứng viên chưa biết tiếng Nhật khi tham gia chương trình sẽ được đào tạo tối thiểu 3 tháng để đủ khả năng Nhật ngữ cơ bản tham gia phỏng vấn. Song thường ứng viên được đào tạo 6 tháng về khả năng Nhật ngữ cũng như tác phong sẽ tốt hơn và cơ hội trúng tuyển cũng cao hơn.
 
Các bạn sẽ ăn ở khép kín tập trung tại trung tâm đào tạo nguồn của công ty do vậy bạn không phải lo về chỗ ăn ở khi tham gia đào tạo.
 
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ   thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )