4 công ty xin trả giấy phép XKLĐ

Theo số liệu mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), hiện đã có thêm 16 doanh nghiệp đã được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

 

Tính đến 30-6, cả nước có 196 doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, có bốn doanh nghiệp đang làm thủ tục trả giấy phép là: Công ty Phương Thành, Công ty CC8, Công ty LATUCO, Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp Sơn La. Lý do các công ty này trả giấy phép là do không đáp ứng được các yêu cầu mới trong hoạt động đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài hoặc đơn vị chủ quản quyết định không đầu tư phát triển thêm đối với hoạt động xuất khẩu lao động.
 
Cũng theo Cục Quản lý lao động ngoài nước trong 6 tháng đầu năm, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 55.205 lao động (19.842 lao động nữ), đạt 63,5% kế hoạch năm 2014 và tăng 138,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu thống kê cho thấy, trong 6 tháng, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài ở tất cả các thị trường tăng 141% so với cùng kỳ năm 2013. Các thị trường xuất khẩu lao động truyền thống đều tăng trưởng tốt, số lượng lao động đi Đài Loan tăng 187%; Nhật Bản tăng 180%, Hàn Quốc tăng 182%. Đáng chú  ý cũng là một thị trường xuất khẩu lao động truyền thống, nhưng số lượng lao động đi Malaysia làm việc lại đang giảm, chỉ bằng 70% so với cùng kỳ năm năm ngoái.