Tâm sự buồn vì bị lừa của một tts mới sang Nhật

Mới được chia sẻ lên mạng, nhưng những dòng trạng thái này được đông đảo cộng đồng người Việt Nam ở Nhật chia sẻ, động viên. Nhiều người còn lấy đó làm bài học cảnh giác cho mình. Tựu chung cũng là chuyện người Việt lừa người Việt trên đất khách. Chưa thể xác minh được sự việc nhưng cũng mang đến cho các bạn những bài học sâu sắc. Chúng tôi xin phép được chia sẻ ở đây mong các bạn cho lời khuyên và rút ra bài học cho chính mình.

“Vừa sang Nhật 4 tháng tôi đã bị lừa một cách đau đớn:
– Lần thứ 1 là tháng thứ 2 tôi qua đó bị lừa wifi. Họ bảo cho xài miễn phí wifi con chó tôi đã đăng ký và giờ họ gửi hóa đơn một đống tiền phải đóng.
– Lần 2 người bạn cùng phòng tôi kêu mẹ ở quê bị bệnh phải phẫu thuật mượn tôi và các bạn ở chung mỗi người 6 man để gửi về, một tháng sau ngày chủ nhật nó bảo đi sang bạn chơi ở Tokyo và trốn ra ngoài luôn không về công ty nữa, cắt liên lạc face với anh em chúng tôi.
– Và lần này là tôi buồn nhất vì tôi mới sang cũng làm bạn với một cô gái mới sang Nhật làm, em bảo vì chậm con nên gđ chồng hắt hủi và ép ly hôn. Vì thương em nên chúng tôi quen nhau nhanh chóng, em sinh năm 95 nói chuyện rất duyên dáng và chân thành, tôi thấy e thân gái nhỏ bé nhưng siêng làm chịu khổ, một cô bé mạnh mẽ. Chúng tôi cách nhau 3 tỉnh nhưng chơi chung với nhóm bạn nên mỗi tháng thường tụ tập nấu ăn chung. Tôi và em trò chuyện nhiều và thương nhau. Trong một lần đi hát và có uống bia chúng tôi đã quan hệ, rồi sau đó thường gặp nhiều hơn, tôi mới quen đã dự định sau về VN sẽ cưới e. Mới đây em bảo đã có thai và giờ phát hiện thai đã 4 tuần. Em chụp que thử thai cho tôi khóc rất nhiều và nói nếu bị phát hiện sẽ bị đuổi và đền hợp đồng. Và nếu lộ ra tôi cũng sẽ bị đuổi về VN. Em nói cần khoảng 18man để phá thai gấp và e không có tiền. Tôi là người đàng hoàng sẽ chịu trách nhiệm, tôi nói tôi sẽ mượn thêm tiền và đưa e đi phá thai nhưng em nói ngại không muốn tôi đi cùng sẽ bị lộ em không dám nhìn mặt ai. Em liên tục hối thúc tôi gửi tiền cho e gấp. Tôi không phải thằng hèn chối bỏ trách nhiệm nhưng tôi không biết mình có bị nói dối để lừa tiền không vì tôi mới sang đã bị lừa 2 lần rồi và lần này là một số tiền quá lớn với tôi lúc này. Ở Việt Nam tôi còn nợ phí đi xuất khẩu gần 200tr nữa. Tôi thật sự chán nản và sợ những người Việt sống ở đây quá anh em cho tôi lời khuyên.”

Nguồn: Công đồng Việt Nhật