Điền form xin visa Nhật Bản có mã code (tải form chuẩn của ĐSQ Nhật Bản)

Nhằm tiết giảm thời gian trong công tác tiếp nhận, thẩm định hồ sơ xin visa đi Nhật, đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu người xin visa phải điền form khai trên máy và có mã code (dành cho đầu đọc mã vạch barcode).

Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn mấy bước cơ bản để bạn có thể điền form khai xin visa Nhật Bản theo đúng quy định của ĐSQ Nhật Bản.

Bước 1: Tải form khải xin visa – Tại đây

Bước 2: Kiểm tra máy đã có phần mềm Acrobat chưa, nếu chưa có thì tải về và cài vào máy: https://get.adobe.com/uk/reader/

Bước 3: Mở tệp tờ khai (đã tải về) bằng  Acrobat, bấm phải chuột vào tệp tờ khai vừa tải về, chọn Open with, chọn Acrobat Reader.

Form khai visa nhật bản
Form khai khi vừa mở ra bằng phần mềm Acrobat Reader – mã code có hình nhỏ

Sau khi đã mở được, bạn điền đầy đủ các mục, thông tin cần thiết mã vạch tự động sẽ to (đạt yêu cầu dữ liệu) thì bạn có thể in.

Lưu ý khi điền, mục quốc tịch các bạn phải kéo thanh trượt để chọn chứ không được gõ nhé. Thêm nữa là mục ngày tháng, bạn chỉ cần gõ liền các số, ví du: muốn gõ ngày 12/04/1078 thì bạn chỉ cần gõ 12041978 sau đó nó tự thêm dấu / giữa các trường.

form xin visa nhật bản
Form khai sau khi điền đầy đủ thông tin, bấm lệnh in – print preview (mã code sẽ có hình lớn)

Chúc các bạn thành công, mọi thắc mắc về việc xin visa đi Nhật các diện: thăm thân, bạn bè, công tác hay du lịch, lao động bạn có thể kết nối với Page Nhật Bản Online (like page sau đó inbox messenger) để được tư vấn và hỗ trợ – miễn phí!