Chuyến tàu tuổi thơ Pikachu – vùng Đông Bắc, Nhật Bản

Bạn còn nhớ hình ảnh Poke’mon siêu đáng yêu trong series truyện Pikachu nổi tiếng của Nhật Bản? Nếu bạn yêu thích những chiếc xe mang phong cách Pokémon của Toyota, bạn nghĩ thế nào về một chuyến tàu Pokémon?

Dự án tàu dành cho trẻ em

Chuyến tàu Pikachu đi vào hoạt động

Năm 2012, dự án Pokémon With You đã khởi động với đoàn tàu Pokémon ở vùng đông bắc Nhật Bản trong khuôn khổ một sáng kiến ​​từ thiện nhằm hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi thảm hoạ sóng thần vào năm 2011. Bây giờ dự án này đã trở lại, tiếp tục hoạt động trong khu vực chịu nhiều thiệt hại nặng nề do thiên tai.

Khoang dành cho hành khách hạng sang

Tàu chạy liên tục trong suốt tháng 7, tháng 8 và tháng 9 trên tuyến đường Ofunato ven biển giữa ga Ichinoseki ở Iwate và ga Kesennuma ở Miyagi. Đây là một phần của Tohoku, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thảm họa kép động đất – sóng thần vào tháng 3 năm 2011, và do đó, JR East đã cố gắng mở lại tuyến đường sắt tại đây trong nỗ lực kích thích khu vực này phát triển bình thường trở lại.

Tàu dành cho đại gia đình

Năm nay, thiết kế của tàu sẽ thay đổi thành một thể thống nhất, một chú Pikachu thực thụ với ghế ngoại thất màu vàng và ghế Pikachu thân thiện với mọi thành viên trong gia đình và một phòng vui chơi đặc biệt bên trong.
Bạn có thể tra lịch trình họa động của tàu tại đây ( lịch trình tàu Pokémon) . Điều quan trọng là vé tàu phải được đặt trước. Vì thông tin trực tuyến hoàn toàn bằng tiếng Nhật nên khách du lịch nước ngoài nên tới quầy bán vé tại một trạm JR East chính thống để mua vé.

Du lịch Nhật Bản, Văn hóa Nhật Bản
Sau gần 4 năm rưỡi, tàu Pokémon With You đã đón tiếp khoảng 40.000 hành khách sử dụng. Với sự ra mắt tàu phiên bản năm nay của nhân vật được đông đảo mọi người yêu thích, Pikachu, mong rằng số lượng khách hàng sẽ tăng lên nhiều hơn nữa.