Mùa xuân đến Nhật ngắm hoa anh đào

Thật tuyệt cho bạn nếu  bạn lựa chọn sang Nhật Bản học tập và làm việc vào dịp tháng 3 này. Bạn sẽ có cơ hội thỏa sức thưởng lãm vẻ đẹp tuyệt trần của hoa anh đào.Hoa anh đào nở sớm nhất là ở Okinawa vào đầu tháng Giêng cho đến tận tháng 5 ở Hokkaido. Nhưng thời điểm hoa anh đào rộ sắc ở tất cả mọi nơi trên đất Nhật Bản thường vào khoảng cuối tháng 3. 

 

 

Diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, Hanami là lễ hội ngắm hoa truyền thống nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản mỗi độ Xuân về. Đây là một lễ hội lớn, có lịch sử lâu đời từ hàng ngàn năm nay, được coi là quốc lễ của Nhật Bản và là một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa Nhật.

Thời gian này, hoa anh đào đồng loạt nở rộ trên khắp nước Nhật trong khoảng 2 tuần và tàn dần. Chính vì thế, đây là thời điểm đẹp nhất để thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào. Lễ hội Hanami kéo dài cả ngày lẫn đêm trong khoảng 2 tuần liên tiếp.

Tháng 3, đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào

Sắc hoa anh đào làm mê mẩn lòng người

Thời điểm diễn ra lễ hội Hanami cũng là khi người dân Nhật Bản tạm gác lại công việc để hòa mình vào những bữa tiệc. Họ cùng nhau mở tiệc ngoài trời, uống rượu, ca hát, giao lưu, trò chuyện cả ngày lẫn đêm và không quên chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào nở rộ.

Đến Nhật Bản vào dịp này, bạn có thể hòa mình vào lễ hội Hanami ở bất cứ nơi đâu có sắc hồng của hoa anh đào. Nhưng những địa điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa anh đào vẫn là ở Yoshino, Tokyo và Kyoto.

Cùng chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của Nhật Bản trong mùa hoa anh đào:

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Hạnh Nguyên  Tổng hợp