Nhật Bản – Khi mùa xuân về

Nhật Bản là một đất nước có nhiều cảnh đẹp với bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Mỗi mùa đều có những vẻ đẹp đặc trưng riêng. Mùa xuân hoa anh đào cùng trăm hoa đua nở. Mùa hè là mùa của lễ hội pháo hoa. Mùa thu là mùa lá vàng lá đỏ. Còn khi mùa đông đến thì tuyết trắng bao phủ đất trời.

 

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, người Nhật háo hức chờ đến ngày lễ hội Hanami. Trong tiếng Nhật, “hana” có nghĩa là hoa, “mi” là ngắm. Nhật Bản là một quốc đảo trải dài hàng ngàn km từ Bắc đến Nam.
Vì thế vào mùa xuân, hoa anh đào nở dần từ miền Nam trước rồi lan tới miền Bắc theo thời tiết ấm dần lên các vùng miền.
 
Vào mùa hoa anh đào nở, Đài truyền hình NHK trong chương trình tin tức đặc biệt “sakura zensen” hàng ngày thông báo hoa anh đào đã nở rộ đến vùng nào của đất nước.

 
Sau khi giới thiệu mùa đông Nhật Bản, bây giờ nhatban.net.vn xin chuyển sang phong cảnh Nhật Bản khi hoa anh đào nở. Ảnh được chụp ở nhiều thành phố khác nhau của Nhật Bản (Osaka, Kyoto, Nara …).
 
Đầu tiên là ảnh ở cố đô Nara (thủ đô của Nhật từ năm 710 đến 784).
 
1. Chùa Todaiji. Đây là ngôi chùa nổi tiếng của Nhật Bản, được xây dựng từ thế kỉ thứ 8. Ngôi chùa nằm trong quần thể di sản văn hóa thế giới của Nara.

alt

2. Đây là mùa hoa anh đào nên du khách tới Nara rất đông
 

alt
 

3.
 

alt
 
4. Quanh chùa Todaiji có rất nhiều nai đi lại tự do và rất dạn, không sợ người. Bạn có thể mua bánh để cho nai ăn.
 

alt

5. Khi đi ở gần chùa tình cờ bắt gặp 1 cao thủ đang vác súng đi săn chim. Cao thủ này có lẽ thuộc môn phái Canon nhưng không hiểu vũ khí ông đang cầm là loại gì mà trông rất kì quái.

alt
 
Chia tay Nara chúng tôi đến lâu đài Osaka, địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Osaka. Lâu đài được xây dựng từ năm 1597 nhưng sau đó bị sụp đổ vào năm 1868. Lâu đài hiện nay được xây dựng lại giống nguyên mẫu vào năm 1997.

6. Từ xa đã thấp thoáng lâu đài sau rặng anh đào

alt

7. Lâu đài được bao quanh bởi hệ thống tường thành và một hào nước rất rộng
 

alt

8. 

alt
 
9.

alt

10.
 

alt