Đặc sắc cửa hàng trái cây tươi đắt đỏ bậc nhất ở Nhật Bản

Cửa hàng Sembikiya ở Tokyo được bài trí sang trọng như một tiệm trang sức và giá mỗi loại quả ở đây cũng lên tới hàng triệu đồng. Sembikiya có thể xem là cửa hàng khởi xướng cho truyền thống quà tặng hoa quả từ hàng thập kỷ nay ở đất nước mặt trời mọc. Người Nhật luôn coi hoa quả là những món quà tặng hữu ích và xa xỉ. Có lẽ đó là lý do vì sao dưới mỗi trung tâm bách hóa ở Tokyo, bạn luôn tìm thấy những cửa hàng bày bán hoa quả tươi ngon.

 
Cửa hàng trái cây xa xỉ Sembikiya do một gia đình người Nhật làm chủ từ năm 1834 và khi mới hoạt động, cửa hàng kinh doanh theo hình thức hoa quả giảm giá. Nhưng đến đời chủ thế hệ thứ 2, họ quyết định đưa cửa hàng kinh doanh theo một hướng khác.

dưa ở nhật bản 
 

Sembikiya không chỉ là cửa hàng bán trái cây đơn thuần mà còn được coi như một shop quà tặng. Những người quản lý của Sembikiya ước tính có đến 80 – 90% sản phẩm của cửa hàng được nhiều người mua làm quà tặng trong những dịp quan trọng như đám cưới, quà biếu xén, tặng đối tác làm ăn hay thăm người bệnh.

táo ở nhật bản 
 

Mỗi trái táo Sekai-ichi được bày bán ở đây có giá 2.100 Yên (hơn 450.000 đồng). Trong tiếng Nhật, “Sekai-ichi” có nghĩa là “tốt nhất thế giới”.

dưa hấu nhật bản 
 

Dưa hấu vuông có giá 21.000 yên/quả (khoảng 4,5 triệu đồng).

 dâu nhật bản 
 

Một hộp dâu tây Nữ hoàng gồm 12 quả có giá 6.825 yên (hơn 1,4 triệu đồng).

hoa quả ở nhật bản 
 

Quả cherry được bán với giá 15.750 yên/hộp (khoảng 3,4 triệu đồng). Tính ra khoảng hơn 80.000 đồng/quả cherry.

 hoa quả ở nhật bản 
 

Nho cũng được đóng vào từng hộp đẹp mắt và lịch sự như thế này. Giá mỗi hộp là 6.300 yên (hơn 1,3 triệu đồng).

hoa quả ở nhật bản 
 

Người mua cũng có thể lựa chọn 6 loại quả khác nhau để đóng hộp làm quà tặng. Mỗi hộp như thế giá 16.800 yên (hơn 3,6 triệu đồng).

hoa quả ở nhật bản 
 

Dưa hấu Densuke cũng là một trong những mặt hàng xa xỉ nhất trong cửa hàng Sembikiya với giá 12.600 yên (khoảng 2,7 triệu đồng). Mỗi năm chỉ có 100 quả dưa như thế này được thu hoạch ở Hokkaido.

hoa quả ở nhật bản 
 

Dưa vàng Yubari có giá 15.750 yên/quả (khoảng 3,4 triệu đồng). Hộp 2 quả có giá 26.250 yên (khoảng 5,6 triệu đồng). Đây được coi là loại quả đắt nhất thế giới.

hoa quả ở nhật bản 
 

Những trái dưa vàng này có giá cao ngất ngưởng như vậy bởi lẽ chúng được trồng trong nhà kính với điều kiện nhiệt độ lý tưởng và mỗi quả đều được đội một chiếc “mũ” để tránh ánh nắng mặt trời. Hơn nữa, mỗi cây chỉ thu hoạch được một quả duy nhất. Để đảm bảo được độ ngon ngọt hoàn hảo nhất, ngay từ giai đoạn đầu, người nông dân đã phải chặt hết những quả kém chất lượng hơn trên cùng một cây.

hoa quả ở nhật bản 
 

Sembikiya có thể xem là cửa hàng khởi xướng cho truyền thống quà tặng hoa quả từ hàng thập kỷ nay ở đất nước mặt trời mọc. Người Nhật luôn coi hoa quả là những món quà tặng hữu ích và xa xỉ. Có lẽ đó là lý do vì sao dưới mỗi trung tâm bách hóa ở Tokyo, bạn luôn tìm thấy những cửa hàng bày bán hoa quả tươi ngon.