Tỷ lệ trúng tuyển khi tham gia đi lao động Nhật Bản

Em là nữ, mới tốt nghiệp ĐH ngành công nghệ thực phẩm, em có thể tham gia đăng ký đi lao động tại Nhật không? Nếu có thể thì đăng ký ở những trung tâm nào?Chi phí tổng cộng cho một lần hoàn thành hợp đồng đi Nhật là bao nhiêu?

 Quá trình từ lúc đăng ký đến lúc đi khoảng bao lâu? Và tỉ lệ hồ sơ đăng ký đậu và được đi khoảng bao nhiêu phần trăm? ( myhien21@yahoo )
 
– Tư vấn của chuyên gia Công ty HR: Trường hợp bạn có thể tham gia được 2 hệ làm việc: ngắn hạn (thời gian làm việc 1 năm) và trung hạn (thời gian làm việc 3 năm).
 
Chi phí dịch vụ trung bình 1 tháng lương (thu nhập) cho 1 năm làm việc, thường tương đương 1.400 – 4.000 USD tùy theo thời gian và hợp đồng lao động, kèm theo học phí tiếng Nhật.
 
Thời gian đi từ lúc bạn đăng ký tham gia chương trình đến khi xuất cảnh tùy vào quy trình của công ty phái cử bạn chọn tham gia. Tuy nhiên trung bình từ lúc trúng tuyển phỏng vấn đến khi xuất cảnh khoảng 3 – 6 tháng.
 
Mỗi nhà tuyển dụng đều có yêu cầu tuyển dụng khác nhau, đồng thời cũng tùy nhu cầu của họ mà số lượng ứng viên tham gia phỏng vấn và sàng lọc cũng khác nhau. Thường thì tỉ lệ chọi là 1: 3, có nghĩa là nếu tuyển dụng 10 thực tập sinh, họ sẽ chọn lọc khoảng 30 thực tập sinh đã đáp ứng đủ yêu cầu tuyển dụng ban đầu.
 
Nếu bạn ở tại Hà Nội , bạn có thể đến trực tiếp các công ty phái cử để được tư vấn cụ thể hơn như: Hr, Batimex, Việt Phú, Polimex, Quốc Huy…