Muốn trở lại Nhật làm việc, liên hệ ở đâu?

Tôi 26 tuổi, từng đi lao động ở Nhật 3 năm, hiện đã tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin. Tôi có thể trở lại Nhật lao động với tư cách là kỹ thuật viên không? Công ty nào tiếp nhận, thủ tục như thế nào?  (Phamthanh@gmail.com)

Tư vấn của chuyên gia XKLĐ

 Chào bạn. Có hai chương trình làm việc tại Nhật Bản: hệ thực tập kỹ năng và hệ kỹ sư. Nếu bạn từng tham gia hệ thực tập kỹ năng, bạn không được tiếp tục tham gia nữa mà chỉ có thể tham gia hệ kỹ sư.

Tuy nhiên, đối với hệ kỹ sư ngành công nghệ thông tin, hiện nhà tuyển dụng tại Nhật chủ yếu tuyển các vị trí hỗ trợ chăm sóc khách hàng, với yêu cầu như ứng viên phải có kinh nghiệm lâu năm, vốn ngoại ngữ tiếng Nhật, tiếng Anh tốt…

Nếu muốn làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Nhật Bản, đòi hỏi bạn phải trang bị vốn tiếng Nhật cũng như khả năng kỹ thuật thật tốt.

Nếu đáp ứng được những điều kiện vừa nêu, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại các công ty phái cử như Hr, Vitech, Batimex, Tracimexco, Sovilaco, Suleco.

Chúc bạn thành công!

Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).