Kỹ sư muốn đi Nhật thực tập kỹ năng?

Tôi sinh năm 1983, là kỹ sư cơ khí tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội. Hiện nay tôi muốn sang Nhật theo chương trình thực tập kỹ năng. Tôi có đủ điều kiện đi không, phải đạt trình độ tiếng Nhật như thế nào, đăng ký ở đâu? (thaonv.bkhn@)
Bạn đã tốt nghiệp kỹ sư chuyên ngành cơ khí, khá thuận lợi khi tham gia chương trình thực tập kỹ năng do ngành nghề phù hợp. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng trúng tuyển nếu chỉ dựa vào bằng cấp.
Để có thể trúng tuyển, quan trọng bạn phải có những năng lực như: tiếng Nhật khá, tính cách, đạo đức, tác phong thật tốt, có kế hoạch cụ thể, rõ ràng và là người siêng năng, có trách nhiệm…
Thời gian gần đây Nhật Bản đã và đang có xu hướng đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam, qua đó loại hình tuyển dụng thực tập sinh sang Nhật thực tập vài năm, sau đó trở về tiếp tục làm việc cho chi nhánh công ty tại Việt Nam ở vị trí leader hoặc cao hơn nếu trong thời gian thực tập được đánh giá tốt là khá nhiều. Do vậy, yếu tố tận tâm, trung thành, hết lòng vì sự phát triển của công ty đang là yêu cầu quan trọng của hầu hết các công ty tuyển dụng.
Hạn chế hiện tại của bạn là độ tuổi đang trong giai đoạn cuối của khoảng tuổi thường tuyển dụng (thường tuyển từ 30 tuổi trở xuống), do vậy bạn cần phải nhanh chóng tham gia và tập trung tối đa để có thể đạt được kết quả như ý muốn.
Bạn ở Hà Nội có thể liên hệ với Công ty Hr để đăng ký đi Nhật.
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ      thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )