“KỶ LUẬT” HAY “BÓC LỘT”

              Hiện nay đang có rất nhiều các bạn đã, đang và có dự định đi XKLĐ Nhật Bản tranh luận về cuộc sống, công việc, những khó khăn, lợi ích đem lại. Để có cái nhìn khách quan hơn về XKLĐ nhật bản một thành viên cộng đồng face Book đã đưa ra một Startus như sau: 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đã có rất nhiều những phản hồi bình luận về vấn đề này. Tuy không phải có 99/100 người muốn quay lại nhưng tỉ lệ người muốn quay lại cũng chắc chắn rất cao.

        – Bạn Quan Le: Tất cả vì cuộc sống thôi, họ bóc lột nhưng họ trả cho mình xứng đáng với sức lao động của mình, còn ở VN chúng ta thì làm gj.

       – Bạn Nhung Trinh: Bởi vì đồng lương nó tương đương với sự bóc lột. Còn về VN thì không có cơ hội đó. cái gì cũng có cái giá của nó thôi. Họ nghĩ bị bóc lột bởi họ so sánh với người nhật.

       – Bạn Yuki Nam: Vì sao ah? vì bên này chịu nhục chịu cực còn có tiền… còn về VN cũng đi làm thuê làm mướn cững chịu nhục mà Đ đủ ăn .

         Ngoài ra còn nhiều ý kiến tranh luận khác nhau, có người thì cho rằng ở VN làm 5tr cũng ở nhà, người thì cho là bị lừa đảo khi đi XKLD … Với mỗi người mỗi khác, ai cũng có lý do, suy nghĩ riêng của mình nên cái được và mất còn là do từng người.

          Cuộc sống không thể làm vừa lòng tất cả mọi người tuy nhiên hãy lựa chọn cho mình còn đường lựa chọn đúng đắn nhất. Nó phù hợp với khả năng của mình, giúp mình đạt được mục tiêu, mục đích trong cuộc sống. Đi Nhật không chỉ là kiếm tiền (mặc dù 99% người đi đều là lý do này) nếu bạn hiểu rõ, có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng các bạn sẽ còn được nhiều hơn thế. Nó là cơ hội để bạn rèn luyện bản thân, để hoàn thiện mình, nó đem lại cho bạn nguồn vốn về tiền bạc, về kinh nghiệm, sự trải nghiệm, kiến thức để bạn tiếp tục thực hiện những ước mơ trong tương lai.

          Hãy lựa chọn cho mình con đường phù hợp nhất với khả năng của mình để có thể thành công trong cuộc sống. Biết mình, biết người, biết nắm bắt cơ hội chắc chắn sẽ thành công.