Đi Nhật theo hệ nào tốt nhất ?

Em đã tốt nghiệp ĐH một năm, chuyên ngành công nghệ kỹ thuật điện, hiện muốn đi làm việc tại Nhật Bản. Trường hợp của em đi theo hình thức như thế nào là tốt nhất, mong anh chị tư vấn giúp. (huucuong007@)

Em mới tốt nghiệp ĐH chuyên ngành kỹ sư cầu đường. Em có thể sang Nhật Bản làm đúng ngành nghề mình đã học không̣? Chi phí khoảng bao nhiêu? Những công ty XKLĐ nào có uy tín mà em nên liên hệ làm hồ sơ? (Nguyễn Văn Hải)

 
Đối với các ngành công nghệ kỹ thuật điện và xây dựng cầu đường, các doanh nghiệp Nhật Bản rất ít tuyển dụng, do đó nếu bạn muốn làm việc đúng chuyên ngành thì cơ hội rất hạn chế.
 
Để đi Nhật dễ dàng hơn, bạn có thể tham gia hệ thực tập sinh. Đối với hệ này, đơn tuyển dụng chủ yếu và thường xuyên đối với nam là những ngành liên quan đến cơ khí (tiện, phay, hàn, dập…). Nếu bạn có thêm chuyên môn liên quan đến cơ khí ngoài ngành đã học thì có thể tham gia làm việc tại Nhật, nếu không, bạn sẽ được đào tạo trước khi phỏng vấn.
 
Về chi phí, tùy vào từng công ty XKLĐ sẽ có mức phí khác nhau. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể liên hệ với chúng tôi (P.2107 Tòa Nhà HH2 – Bắc Hà – Lê Văn Lương – Hà Nội ) để được tư vấn chi tiết.
 
 Em là sinh viên năm cuối Trường ĐH Văn Hiến, hiện muốn XKLĐ sang Nhật Bản. Xin hỏi công ty XKLĐ nào uy tín? Với trình độ của em thì mức lương được hưởng là bao nhiêu? Trừ hết chi phí, em còn được bao nhiêu sau 3 năm làm việc tại Nhật? (scute_love_lovely@)
 
 
Do bạn không cung cấp thông tin về chuyên ngành bạn học nên chúng tôi khó tư vấn cụ thể. Về cơ bản, bạn có thể tham gia chương trình thực tập sinh, với điều kiện tuyển dụng như sau:
 
– Nam, nữ tuổi từ 19-30 (nữ chưa chồng, chưa con);
 
– Trình độ: tốt nghiệp cấp III, trung cấp, cao đẳng, đại học;
 
– Nam cao 1,58m trở lên, nặng 50kg trở lên;
 
– Nữ cao 1,53m trở lên, nặng 45kg trở lên;
 
– Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan siêu vi B, HIV, mù màu và các bệnh truyền nhiễm khác…).
 
Mức lương cơ bản đối với lao động hệ này vào khoảng 30 triệu đồng/tháng. Mức tích lũy trung bình khoảng 600 triệu đồng/3 năm.
 
Em có hộ khẩu ở Thái Bình, học cao đẳng ngành cơ khí ở TP.HCM thì có được đi Nhật Bản không? Bạn em đã học tiếng Nhật 4 tháng, nếu trúng tuyển có phải học thêm tiếng Nhật không? (tronggiangv@)
 
 Đối với trường hợp của bạn, mời bạn đến trực tiếp văn phòng Công ty Batimex để chúng tôi trực tiếp xem xét và quyết định. 
 
Để có thể đi làm việc tại Nhật, chương trình đào tạo của chúng tôi bao gồm tiếng Nhật, giáo dục định hướng, kỹ năng…do vậy trường hợp bạn của bạn khi tham gia chương trình vẫn phải trải qua khóa đào tạo tiếng Nhật và sẽ được thi xếp lớp để vào lớp tương đương trình độ.
 
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ  thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).