Đi Nhật ngành đóng tàu và thực phẩm?

Em sinh năm 1992, sắp tốt nghiệp bằng cao đẳng chính quy ngành công nghệ thực phẩm. Em muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật, cần làm thủ tục như thế nào? Có lợi thế gì không? Có công việc nào liên quan đến bằng cấp của em không? (acidsunfuric2406@…)
 
 
Chào bạn. Thời gian gần đây, nhu cầu tuyển dụng trong ngành thực phẩm có xu hướng tăng, sản phẩm khá đa dạng: làm bánh, xúc xích, thịt nguội, thịt gà, thủy hải sản các loại… với nhiều vị trí công việc như: phân loại, sơ chế, vệ sinh, đóng gói, kiểm tra chất lượng…
 
Điều kiện tuyển dụng của ngành không yêu cầu phải có kinh nghiệm chuyên môn, tuy nhiên nếu bạn đã được đào tạo về chuyên ngành thì sẽ là một lợi điểm khi bạn phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng.
 
Đặc thù của ngành này thường tuyển lao động nữ, tuy nhiên cũng có đơn tuyển lao động nam làm các công việc cần dùng sức. Nếu bạn phù hợp với yêu cầu đã nêu, bạn có thể đến trực tiếp Công ty Hr  (https://nhatban.net.vn) để đăng ký tham gia.
 
 Em sinh năm 1989, tốt nghiệp cao đẳng đóng tàu được một năm. Xin hỏi có chương trình đi Nhật nào phù hợp với em không? Chi phí là bao nhiêu? (dinhvanduc8991@…)
 
Tư vấn của chuyên gia XKLĐ
 
Hiện nay, ngành hàn đang có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều đối với chương trình thực tập kỹ năng, trong đó có vị trí hàn tàu. Với chuyên môn và kinh nghiệm bạn cung cấp, bạn có thể đến trực tiếp Công ty Hr để đăng ký tham gia và được tư vấn cụ thể hơn.
 
Chi phí dịch vụ trung bình một tháng lương (thu nhập) cho một năm làm việc, thường tương đương 1.400 – 4.000 USD kèm theo học phí tiếng Nhật.
 
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ      thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )