Đi lao động Nhật ngành điều dưỡng và tự động hóa?

 Em là sinh viên ĐH năm 2, chuyên ngành điều dưỡng hộ sinh. Trong quá trình học, em được đào tạo chung với điều dưỡng đa khoa 2 năm, được học sơ cấp cứu, chăm sóc người bệnh…Hiện em muốn được đi Nhật làm việc, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người già, liệu có được không? Rất mong các anh chị tư vấn giúp để em có hướng phấn đấu và rèn luyện ngoại ngữ, có thể đi làm việc tại Nhật trong thời gian sớm nhất. (hienthoa92@)

 
– Tư vấn của chuyên gia Công ty Batimex:
 
Theo chúng tôi được biết, điều kiện tuyển dụng của ngành điều dưỡng yêu cầu ứng viên:
 
– Tốt nghiệp cao đẳng y tế hệ 3 năm hoặc đại học hệ 4 năm về điều dưỡng;
– Có chứng chỉ hành nghề theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh có hiệu lực từ ngày 1-1-2011;
– Trình độ tiếng Nhật tương đương N3;
– Kinh nghiệm làm việc 2 năm trở lên (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề).
 
Hiện nay ngành điều dưỡng chỉ có duy nhất một cơ quan được phép tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia là Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH, nên tốt nhất bạn liên lạc trực tiếp đến Cục Quản lý lao động ngoài nước (số 41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.38249517 – số máy lẻ 511, 513) để được tư vấn trực tiếp.
 
Em sinh năm 1988, đã có bằng tốt nghiệp ĐH loại khá, chuyên ngành điện tử tự động hóa. Em cũng đã có kinh nghiệm làm việc gần 3 năm cho Canon Việt Nam ở vị trí nhân viên kỹ thuật. Em chưa có chứng chỉ Nhật ngữ mà chỉ có khả năng giao tiếp tiếng Anh (550 điểm TOEIC). Em có cơ hội đi lao động ở Nhật Bản không? (hauydt2@)
 
– Tư vấn của chuyên gia Công ty Esuhai: Chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản hiện đang tuyển ứng viên ngành điện tử tự động hóa, với yêu cầu tuyển dụng khá cao: trình độ Nhật ngữ N2 trở lên, có năng lực chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành, luôn có nhiều ý tưởng để phát triển những sản phẩm mới, có niềm đam mê kỹ thuật, đam mê công nghệ…
 
Bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong môi trường công ty Nhật Bản là Tập đoàn Canon, đây sẽ là điểm thuận lợi, bước chuẩn bị tốt trong quá trình phỏng vấn tuyển chọn.
 
Khi làm việc tại Nhật Bản, khả năng Anh ngữ sẽ hỗ trợ tốt hơn cho bạn trong giao tiếp và trong công việc. Tuy nhiên, Nhật ngữ vẫn là ngôn ngữ chính, do đó nếu muốn tham gia chương trình, bạn sẽ phải học khóa đào tạo tiếng Nhật.
 
Chúc bạn thành công!
.
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ  thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )