Cơ hội làm việc ngành môi trường tại Nhật?

Em 22 tuổi, là nữ, sắp tốt nghiệp ĐH chuyên ngành công nghệ môi trường. Em muốn đi làm ở Nhật theo dạng tu nghiệp sinh. Hiện có công ty nào tuyển tu nghiệp sinh ngành môi trường không? Chi phí bao nhiêu và yêu cầu như thế nào? (thuthuy@gmail.com.vn)

 
 
Đối với chuyên môn của bạn, nếu tham gia chương trình thực tập kỹ năng (tên gọi cũ là tu nghiệp) ít có khả năng làm được đúng ngành nghề. Tuy nhiên, nếu bạn biết tận dụng cơ hội, quyết tâm theo đuổi để đạt được kết quả tốt nhất thì chương trình này đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho chuyên môn của bạn.
 
 
Nếu trúng tuyển, bạn sẽ làm việc trực tiếp tại các nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp thuộc một trong những lĩnh vực ngành nghề như: lắp ráp điện tử, thực phẩm, thủy sản, nông nghiệp, kiểm tra chất lượng sản phẩm… Thông qua công việc, bạn có thể tận mắt thấy được, học tập, tích lũy, mở mang thêm những kiến thức, phương pháp sản xuất an toàn và vệ sinh cho môi trường mà hiện Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới cũng như các kỹ năng quản lý cần thiết trong môi trường sản xuất khác.
 
Điều kiện tham gia chương trình thực tập kỹ năng không quá cao (yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 trở lên, có tinh thần ham học hỏi, cầu tiến, có trách nhiệm…); chi phí dịch vụ trung bình 1 tháng lương (thu nhập) cho 1 năm làm việc, thường tương đương 1.400 – 4.000 USD tuỳ theo thời gian và hợp đồng lao động và kèm theo học phí tiếng Nhật. 
 
Việt Nam đang trong giai đoạn công nghiệp hóa đất nước, tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên nặng nề và do đó chuyên môn của bạn càng lúc càng quan trọng. Sau thời gian làm việc và tự củng cố những kiến thức chuyên ngành tiên tiến nhất trở về nước, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có công việc với thu nhập mong muốn.
 

Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ      thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )