Bị loạn thị có thể đi Nhật Bản làm việc?

Em năm nay 26 tuổi, muốn đi lao động ở Nhật nhưng mắt bị loạn một bên 0.5 độ thì có đủ điều kiện đi không? Chi phí xuất cảnh khoảng bao nhiêu? Nếu đi làm việc theo dạng thực tập sinh em cần những điều kiện gì? (Hovanphuong@yahoo.com.vn)

 
Tư vấn của chuyên gia XKLĐ: Theo thông tin bạn cung cấp, bạn có thể tham gia chương trình thực tập kỹ năng (tên gọi cũ là tu nghiệp sinh). Tuy nhiên đối với ngành kỹ thuật điện, hiện chưa có nhu cầu tuyển dụng từ phía Nhật Bản. Các ngành nghề thường được tuyển dụng là: cơ khí, lắp ráp điện tử, thực phẩm, thủy sản, nông nghiệp, may mặc… Bạn có thể chọn một trong những ngành nghề vừa nêu để ứng tuyển tham gia thực tập.
 
Về vấn đề thị lực, nếu ảnh hưởng đến công việc mà bạn làm việc sẽ là điểm hạn chế khi phỏng vấn.
 
Chi phí dịch vụ trung bình là một tháng lương (thu nhập) cho 1 năm làm việc, thường tương đương 1.400-4.000 USD tùy theo thời gian và hợp đồng lao động. Ngoài ra, còn có phí học tiếng Nhật và phí học nghề (nếu có).
 
 
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ  thuctapsinhnhatban2013@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu )