Mua quà ở đâu khi du lịch Nhật

Khi đi du lịch Nhật, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến việc chọn lựa những món quà nhật để mang về tặng người thân và gia đình. Nhưng có thể bạn băn khoăn không biết tìm mua chúng ở đâu. Rất đơn giản, hãy xem bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có câu trả lời.

Mua quà thì nơi có nhiều mặt hàng kỷ niệm và giá phải chăng là tại các phi trường quốc tế, tháp Tokyo và đền Asakusa ở Tokyo… Bạn cũng nên ghé các trung tâm thương mại lớn để xem cho biết họ sạch sẽ, ngăn nắp như thế nào, có lẽ còn hơn Âu-Mỹ, nhưng đồng thời cũng thấy giá đắt đỏ như thế nào. Do đó, đi Nhật không phải chủ yếu để mua hàng. Nếu có, chỉ là mua những món kỷ niệm hay làm quà nho nhỏ và mỹ thuật, giá khoảng vài chục Mỹ Kim. 

alt

Về đồ điện, máy hình… nổi tiếng của Nhật Bản, thực tế ngay tại nước Nhật thường cao giá hơn tại nhiều nơi. Sở dĩ giá đắt vì sở hụi ở Nhật cao, trong khi đem ra nước ngoài thì sở hụi rẻ và nhất là vì phải cạnh tranh với thế giới, họ bán rẻ và lời ít hơn. Đồ điện nhiều nhất là khu chợ điện Akihabara ở Tokyo và khu Nihonbashi Denden Town ở Osaka. Ngoài ra, tại các ga lớn ở Tokyo như Shinjuku, Ikebukuro, Yurakucho cũng có những cửa hàng lớn 7, 8 tầng. 

Về quần áo thì khá hợp với người Việt. Điều đáng lưu ý là những hàng tiêu biểu của địa phương nào đó thì khó có thể mua ở nơi khác; vì vậy, nếu đã có ý định mua thì nên mua ngay. Thường khi đi theo đoàn du lịch thì hơi khó mua những thứ đặc biệt không có tại các cửa hàng trên đường đi qua và nếu bỏ qua thì hầu như du khách không thể quay lại chỗ cũ để mua.Tại phi trường có rất nhiều cửa hàng bán quà kỷ niệm, nếu cảm thấy còn thiếu thì khi ra phi trường để rời Nhật, có thể mua ở đây, giá cũng gần như những nơi khác.

Có một điểm cần lưu ý là tại Nhật, rất nhiều cửa tiệm có gắn máy thu hình, nên khi lấy hàng đừng quên trả tiền để tránh phiền phức lớn, làm mất vui chuyến đi cho mình và mọi người.