9 điểm du lịch nổi tiếng khu vực núi Phú Sĩ Nhật Bản

Phú Sĩ là một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất thế giới – cùng với Everest và Matterhorn.Bạn không thế đến Nhật mà không đi thăm quan nó. Chúng ta có thể trèo lên núi Phú Sĩ. Tuy vậy, khi ở trên núi thì bạn không thể ngắm nó. Khi trèo lên thì Fuji-san trông như thế này.

 

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat

Và nhìn từ xa trông nó như thế này

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat 1

 

1. Hồ Kawaguchiko

Hồ Kawaguchiko được đánh giá cao trong 36 cảnh đẹp về núi Phú Sĩ (Công việc nghệ thuật nổi tiếng của Nhật Bản). Trong ánh sáng ban ngày, hình ảnh phản chiếu của núi Phú Sĩ thấy được trên mặt hồ.

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat - Ho Kawaguchiko

Hồ Kawaguchiko là một phần của khu vực Ngũ Hồ của núi Phú Sĩ. Bốn hồ còn lại cũng có cái nhìn rất đẹp về núi Phú Sĩ nhưng ít được phát triển hơn. Kawaguchiko là một thị trấn tắm suối nước nóng với rất nhiều ryokan tuyệt vời, nhà hàng và những điểm hấp dẫn khác. Còn gì đẹp hơn khi ngắm núi Phú Sĩ từ một bồn tắm suối nước nóng?

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat - Ho Kawaguchiko 1

2. Hakone

Hakone là một khu nghỉ dưỡng nằm bên núi Phú Sĩ được biết tới với rất nhiều các onsen và ryokan. Đây là điểm đến cho kì nghỉ cuối tuần của người Tokyo. Hakone cũng là một nơi đến nổi tiếng đối với khách du lịch quốc tế.

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat  - Hakone

3. Kamakura

Kamamura là một thị trấn ven biển nằm ở phía Nam Tokyo cách một giờ đi đường, nổi tiếng với Phật Khổng Lồ, chùa, điện thờ, những điểm đến lịch sử và bãi biển dành cho môn lướt sóng. Từ bãi biển của Kamamura có thể ngắm được núi Phú Sĩ.

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat  - Kamakura

4. Lễ hội Fuji Shibazakura 

Lễ hội Fuji Shibazakura được tổ chức vào cuối tháng tư tới cuối tháng năm ở Khu nghỉ dưỡng Fuji Motosuko ở Fujikawaguchiko. Lễ hội có tới 80.000 cây Shibazakura – hoa đào trúc núi – đang nở, bao phủ 6 ngọn đồi dốc thoải những bông hoa tuyệt đẹp màu đỏ, hồng và trắng.

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat  - Le hoi Fuji Shibazakura

Lễ hội đem đến một cơ hội tuyệt vời để chụp ảnh núi Phú Sĩ.

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat  - Le hoi Fuji Shibazakura 1

5. Enoshima

Enoshima là một hòn đảo nằm trong vịnh Sagami. Đây là một bãi biển nổi tiếng trong mùa hè, khi chỉ cách Tokyo khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ và gần Kamakura.

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat  - Enoshima

Cảnh núi Phú Sĩ nhìn từ Enoshima thường rất ngoạn mục.

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat  - Enoshima 1

6. Iyashi no Sato

Iyashi no Sato là một bảo tàng ngoài trời tái tạo lại một ngôi làng cổ xưa của Nhật Bản. Từ đây có tưởng tượng cảnh Fuji-san trông như thời kì Edo.

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat - Iyashi no Sato

7. Gotemba

Gotemba là một thị trấn núi Phú Sĩ nổi tiếng với khu mua sắm rộng lớn của nó (Khu mua sắm chất lượng cao Gotemba). Khu siêu thị này gồm khoảng 200 cửa hàng, 50 nhà hàng và một vòng đu quay lớn.

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat - Gotemba

8. Fuji Q Highlands

Fuji Q là một công viên giải trí lớn có vòng đu quay nhanh nhất, cao nhất, dài nhất và dốc nhất Nhật Bản. Còn gì thú vị hơn khi ngắm núi Phú Sĩ từ một tàu lượn đang rơi thẳng xuống với vận tốc 172 km/h (106 mph)?

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat - Fuji Q Highlands

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat - Fuji Q Highlands 1

9. Tòa tháp Tokyo Sky Tree

Cơ hội lớn nhất của bạn để ngắm núi Phú sĩ từ Tokyo là kiến trúc cao nhất Nhật Bản: Tòa tháp Tokyo Sky Tree. Vào một ngày đẹp trời bạn hoàn toàn có thể ngắm Fuji-san từ Tokyo. Nhớ rằng Tokyo cách xa ngọn núi này 100 km (62 dặm).

9 dia diem ngam nui Fuji dep nhat - Thap Tokyo Sky Tree

 

Hoài Thu Tổng hợp