Tiếp tục cảnh báo những chiêu lừa mới trong hoạt động tư vấn du học Nhật Bản

Ban biên tập trang nhatban.net.vn tiếp tục nhận được nhiều thông tin cảnh báo từ cộng đồng mạng fb chia sẻ về chiêu thức lừa đảo mới trong hoạt động tư vấn du học Nhật Bản. Đặc biệt những thông tin này được trực tiếp đăng trên các kênh dự án trao đổi thông tin cho người Việt đi Nhật. 

Tiếp tục Cảnh báo lừa đảo du học Nhật

Qua tìm hiểu khá nhiều công ty tư vấn, môi giới về du học đi Nhật sử dụng chiêu trò lừa đảo các bạn và phụ huynh bằng cách tạo ra giấy chứng nhận trao học bổng không có thật rồi thu tiền phí dịch vụ.

Những giấy chứng nhận trao học bổng giả tạo này do các công ty du học ở Việt Nam hoặc các công ty Việt Nam đó sử dụng tên người khác để ký tên đóng dấu. Nhưng những người ký tên này không phải là người của các trường đại học cũng như không phải là đại diện của các trường đại học. Theo nguồn tin đáng tin cây, các trường dại học đã trả lời rằng họ chưa bao giờ cung cấp và phát hành chứng minh về học bổng này.

Cho đến nay, tôi nắm được 2 công ty dưới đây đã và đang thực hiện phát hành và đua giấy chứng nhận này cho các bạn. Khi nào các bạn thấy các loại giấy tờ này, hãy hiểu đó là giả tạo và lừa đảo. Đừng bao giờ trả tiền cho các công ty và đơn vị đưa ra câu chuyện này.

Điều đặc biệt, một số công ty du học được cộng đồng mạng comment dưới các dòng status lại là những doanh nghiệp từng nhiều lần vi phạm các quy định về tuyển sinh, thu phí. Thậm chí họ còn bị hiệp hội giáo dục Nhật Bản, cục xuất nhập cảnh, đại sứ quán Nhật Bản đưa vào danh sách đen.

Chúng tôi cũng mong rằng các cơ quan quản lý nhà nước sớm có các biện pháp rà soát, chấn chỉnh để hoạt động tư vấn du học tự túc được lành mạnh.

Chúng tôi xin chia sẻ một vài hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, những chứng nhận học bổng được cho là giả mạo.

>> Bài viết tham khảo thêm: Tìm công ty du học uy tín ở đâu?

Bài viết tham khảo từ nguồn: dự án trao đổi thông tin cho người Việt đi Nhật