Hỏi đáp du học Nhật Bản P1

 Hỏi: Tại sao hầu hết các công ty tư vấn du học đều thu phí dịch vụ như “Dịch hồ sơ”, Lệ phí chứng minh tài chính” “Phí hành chính khi học sinh đỗ Visa du học”  nhưng Hồng Nhung C&T lại không hề thu phí dịch vụ của học sinh?


Đáp: Bởi vì Hồng Nhung C&T là đại diện tuyển sinh cho các trường. Chúng tôi đại diện cho uy tín và chất lượng của trường tại Việt Nam nên Hồng Nhung C&T không được phép thu lệ phí dịch vụ của học sinh.

Hỏi: Thông thường các bạn học sinh thường chọn địa điểm nào để học tập?

Đáp: Hồng Nhung C&T là đại diện tuyển sinh cho rất nhiều trường tại các vùng như Tokyo, Chiba, Kobe, Fukuoka,  Kyoto, Osaka, Okinawa, Nagoya, Saitama, Yokohama, Sendai…. Bạn có thể chọn bất kỳ trường học tại vùng nào mà bạn mong muốn ( trừ trường hợp tu nghiệp sinh).

Hỏi: Cơ hội cho các bạn tu nghiệp sinh được phép quay trở lại Nhật Bản bằng con đường học tập là bao nhiêu?

Đáp: Các bạn tu nghiệp sinh đến với Hồng Nhung C&T đều băn khoăn về việc có thể quay trở lại Nhật hay không. Cơ hội trở lại đất nước hoa anh đào là điều hoàn toàn có thể tuy nhiên từ ngày 01/07/2010 đã có một số thay đổi mới đối với Tu Nghiệp Sinh (TNS). Theo đó TNS phải trở về nước được ít nhất 3 năm và bắt buộc phải có bằng 3 Kyu mới được phép nộp hồ sơ quay lại Nhật Bản để học tập.

Hỏi: Khả năng chọn trường của tu nghiệp sinh và những bạn học sinh chưa từng sang nhật có như nhau không?

Đáp: Điều này là không thể. Vì một số trường không có chính sách chấp nhận tu nghiệp sinh theo học. Đặc biệt, các bạn tu nghiệp sinh sẽ không thể quay lại học tại chính vùng mà mình đã từng làm việc trước đây. Đối với các bạn chưa từng sang Nhật thì bạn có thể chọn bất kỳ trường nào và vùng nào để học tập tùy thuộc vào nguyện vọng và khả năng tài chính của mình.

Hỏi: Để có thể đi du học Nhật Bản thì yêu cầu trình độ Nhật Ngữ như thế nào?

Đáp: Để có thể đi du học Nhật, chính phủ họ yêu cầu trình độ Nhật Ngữ của du học sinh phải thỏa mãn một trong 3 điều kiện sau :
1.    Bằng đại học tiếng Nhật
2.    Chứng chỉ Nhật Ngữ: Yonkyu, Sankyu, Nikyu, Ikkyu
3.    Giấy chứng nhận học tiếng Nhật 150 giờ.
Nếu bạn không đạt được một trong ba điều kiện trên, giảng viên của Hồng Nhung C&T sẽ đào tạo và cấp giấy chứng nhận học Nhật Ngữ cho bạn.

Hỏi: Tôi có sổ tiết kiệm 300 triệu đồng trong ngân hàng. Vậy có đủ  điều kiện để làm người bảo trợ tài chính cho con đi du học Nhật Bản hay không?

Đáp: Điều kiện quan trọng khi làm hồ sơ tài chính là người bảo trợ tài chính phải có số tiền gửi tiết kiệm trong ngân hàng là 500.000 triệu đồng không quy định thời gian gửi bao lâu. Mọi vấn đề về chứng minh tài chính đã được thông tin đầy đủ trên mục Hồ Sơ Du Học, bạn có thể tham khảo thêm hoặc liên lạc trực tiếp với Hồng Nhung C&T, đảm bảo mọi thắc mắc của bạn sẽ nhanh chóng biến mất.

Hỏi: Hồng Nhung C&T có thể cho biết các trường tại các vùng để dễ dàng cho học sinh lựa chọn địa điểm học tập hay không ?

Đáp: Bạn có thể tham khảo trên website:www.duhocnhatban.edu.vn hoặc www.duhocnhat.vn để nắm bắt đầy đủ thông tin về trường học, học phí, phí sinh hoạt, vùng miền, học phí và văn hóa tại đây  
    
Hỏi: Mức học phí trung bình tại Nhật là bao nhiêu ? Tổng chi phí sinh hoạt trung bình cho 1 năm học tập tại Nhật?

Đáp: Mức học phí trung bình 570.000 Yên/Năm. Tổng chi phí sinh hoạt cho một năm tại Nhật khoảng 7.000 USD/năm.

Hỏi:  Du học sinh có bắt buộc phải ở ký túc xá hay không? 

Đáp: Có. Tuy nhiên tùy theo từng trường mà thời gian ở ký túc xá có thể từ 1 tháng cho đến 1 năm. Chẳng hạn như Trường Nhật Ngữ Meric bạn phải ở ký túc xá trong 6 tháng đầu tiên theo học. Sau đó du học sinh có thể tự tìm chỗ trọ bên ngoài

Hỏi: Du học sinh được phép đi làm thêm trong quá trình học hay không?

Đáp: Vì thời gian học tiếng của bạn chỉ 3 tiếng/ngày nên du học sinh được phép đi làm thêm trong quá trình học. Tuy nhiên bạn cần phải nhớ mục đích chính của mình sang Nhật là du học nên đừng để việc kiếm tiền chi phối hết thời gian của bạn.

Hỏi: Việc thay đổi cuộc sống tại một đất nước hoàn toàn xa lạ có dễ thích nghi hay không ? Đặc biệt nước Nhật có thời tiết cực kỳ lạnh giá vào mùa đông và  hay xảy ra các trận động đất?

Đáp: Con người vốn rất dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh cuộc sống. Do đó Hồng Nhung C&T tin chắc rằng bạn cũng dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới bên Nhật. Tuy mùa đông Nhật lạnh giá nhưng bạn lại có thể tận hưởng một “mùa đông” thật sự với những trò chơi mà nếu ở Việt Nam bạn sẽ không bao giờ biết đến. Nhật Bản là đất nước với trình độ khoa học kỹ thuật đứng hàng bậc nhất thế giới, do đó nhà cửa của họ được thiết kế phù hợp với điều kiện địa hình của đất nước họ. Từ khi Hồng Nhung C&T đưa du học sinh Việt Nam sang Nhật đến giờ nhưng trong số hàng trăm du học sinh đó , chúng tôi chưa hề nhận được bất kỳ sự phàn nàn của các bạn về những mối lo ngại trên.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc bất kỳ điều gì hãy liên hệ với Hồng Nhung C&T trong thời gian sớm nhất. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải tỏa mọi điều băn khoăn….với chi phí dịch vụ là 0 đồng!!!