Đi du học Nhật Bản chọn ngành gì để xin việc ở Nhật dễ dàng

Kính gửi ad trang web nhatban.net.vn!

Cháu tên là Hưng, là sinh viên năm cuối của học viện nông nghiệp, ngành kinh tế nông nghiệp. Sau khi ra trường cháu mong muốn sang Nhật học tiếp để tìm kiếm cơ hội việc làm ở Nhật. Cháu muốn hỏi, cháu nên học ngành gì thêm bên đó để dễ xin việc và làm lâu dài ở Nhật (lương khá chút). Cháu không muốn đi thực tập sinh. Cháu biết bằng cấp của cháu không đi được diện kỹ sư, và cháu cũng chưa học tiếng Nhật. Mong ad cho cháu lời khuyên.

Gửi Hưng;

Cảm ơn bạn đã liên lạc tới bbt chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là đưa đến cho bạn đọc những thông tin khách quan, trung thực, mong rằng sẽ có ích đối với bạn.

Chúng tôi thấy định hướng của bạn khá ổn, tuy nhiên chúng tôi thấy bạn không nhắc tới sở trường, đam mê của bạn với nghành nghề gì để hướng nghiệp dễ hơn. Giả sử bạn học kinh tế nông nghiệp thì bạn có yêu thích chuyên ngành này không và có muốn phát triển thêm trình độ chuyên môn không? Điều này rất quan trọng vì như vậy mới có đam mê trong công việc, tiền không phải là tất cả.

Theo lộ trình, bạn sang Nhật sẽ cần thêm 1-2 năm để học tiếng. Quãng thời gian đó đủ để bạn có thể trải nghiệm, tìm hiểu và tự nhận định chuyên môn sở trường của mình.

Đối với Nhật, nhân sự đang cần một số ngành nghề tiêu biểu sau (bạn tham khảo bài viết dưới đây):

+ Những ngành nghề du học sinh đi Nhật nên chọn.

Chúc bạn có lựa chọn đúng với sở trường và đam mê của mình, mọi công việc làm bằng niềm yêu thích, đam mê sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, đồng thời cũng giúp bạn kiếm được đồng tiền xứng đáng với đam mê và công sức bỏ ra.

#ATK