Dấu hiệu nhận biết công ty Du học lừa đảo

Theo thống kê, số lượng học sinh Việt Nam chọn Nhật Bản là nơi du học đang ngày một tăng cao. Môi trường giáo dục tiên tiến cùng cơ hội kiếm việc làm thêm rộng mở là những lý do chính mà đa phần các học sinh, sinh viên lựa chọn. Có cầu ắt sẽ có cung, lợi dụng nhu cầu du học nhật bản đang gia tăng một số công ty du học cũng thành lập dưới nhiều dạng hình thức lừa đảo khác nhau. Hôm nay, nhatban.net.vn giới thiệu tới các bạn một số cách nhận biết công ty du học lừa đảo mà bạn có thể kiểm chứng trực tiếp; phòng tránh hại mình và những người xung quanh.

1.Tư vấn tài chính, đặt cọc quá lớn hoặc miễn phí

Minh bạch tài chính là yếu tố tiên quyết để biết công ty du học bạn làm việc có dấu hiệu lừa đảo hay không. Tức là các khoản phí cần được ghi rõ số liệu và hai bên đều phải thống nhất các khoản chi phí này. Nếu số tiền đặt cọc quá lớn, bạn nên cẩn trọng vì các công ty này có thể đưa ra vô vàn lý do để hòng chuộc lợi lấy phần tiền đặt cọc đó. Do nhu cầu đi Nhật tăng cao, nhiều công ty du học được thành lập dẫn đến sự cạnh tranh trong nghề cũng cao buộc các công ty phải hạ giá cọc để thu hút người tham gia; một số hạ mức đặt cọc xuống rất thấp hoặc miễn phí. Bù lại trong quá trình thu tiền sẽ có những khoản phí dịch vụ không tên phát sinh thêm so với thống nhất ban đầu. Bởi vậy, minh bạch tài chính là điều rất quan trọng!

2.Trụ sở làm việc tồi tàn, website quảng cáo sơ sài

Thông thường các bạn sẽ xem tin tức qua phương tiện quảng cáo website, facebook, zalo để biết trước cơ sở mình cần đến. Một công ty phát triển tốt thì sẽ có những bài viết kềm hình ảnh thực tế của công ty và số lượng bài đăng phong phú, giao diện cũng sẽ đẹp hơn. Trong trường hợp bạn click vào một website và thấy quá sơ sài bạn nên đặt dấu hỏi nhé!. Thêm nữa, trụ sở làm việc tồi tàn cũng là điểm nghi vấn lớn. Bạn được tư vấn khá hoa hồng về sự phát triển của công ty, số lượng học sinh bay các kỳ nhưng khi bạn tới trụ sở làm việc mọi thứ không như bạn tưởng tượng. Nhân viên ít, cơ sở vật chất tồi tàn, địa điểm xa trung tâm, sâu trong ngõ ngách, chỉ ngần ấy dấu hiệu thôi là bạn có thể quay chân đi về được rồi đó.

3.Không có đủ giấy tờ chứng nhận.

Một công ty được phép thành lập phải có giấy đăng ký kinh doanh dấu đó. Vậy nên, khi bạn tới văn phòng làm việc bạn nên hỏi về giấy phép kinh doanh của công ty và các thành tựu mà công ty đã đạt được. Bạn có thể đánh giá được uy tín của công ty thông qua những giải thưởng mà công ty đạt được hoặc số liệu du học sinh thực tế đã xuất cảnh, du học sinh đã về nước. một số ví dụ cụ thể bằng hình ảnh.

Hãy để con đường du học nhật bản của bạn được định hướng đúng đắn. Chúng tôi luôn mong các bạn tìm được công ty uy tín trao gửi niềm tin. Chúc các bạn thành công!