VNA khai trương đường bay Đà Nẵng – Narita (Nhật Bản)

Đường bay Đà Nẵng – Narita được đưa vào khai thác từ ngày 16/7 mở ra nhiều tín hiệu vui cho ngành du lịch Đà Nẵng trong nỗ lực chuyển hướng thị trường để thay thế nguồn khách Trung Quốc bị sụt giảm.

Theo đó, lúc 16h45 tối nay 16/7, chiếc máy bay Airbus A321 mang số hiệu VN319 của Vietnam Airlines (VNA) sẽ đưa 170 du khách từ Nhật Bản hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng sau khi cất cánh tại sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) và trải qua 5 giờ 20 phút bay.

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Thương mại của VNA cho biết, hai đường bay mới sẽ giúp VNA củng cố vị trí là hãng hàng không khai thác nhiều đường bay thẳng nhất với tần suất cao nhất nối liền 3 TP lớn của Việt Nam (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng) với 4 TP lớn của Nhật Bản (Tokyo, Osaka, Fukuoka và Nagoya).Đây là chuyến bay đầu tiên chính thức khai trương đường bay Đà Nẵng – Narita do VNA khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần. Trước đó, ngày 1/7, VNA cũng đã đưa vào khai thác đường bay Hà Nội – Haneda với tần suất 7 chuyến/tuần. 

Với đường bay mới này, các nhà lữ hành dự báo lượng khách Nhật đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng sẽ tăng 15 – 20%.

Được biết, đường bay Hà Nội – Haneda và Đà Nẵng – Narita là các đường bay thứ 9 và 10 từ Việt Nam đến Nhật Bản của VNA, nâng tổng số chuyến bay của hãng lên 62 chuyến/1 tuần đến thị trường trọng điểm này và mở rộng mạng bay của hãng lên 95 đường (55 đường quốc tế và 40 đường nội địa) tới 29 điểm quốc tế và 21 điểm nội địa.