Nhật Bản / Tư vấn đi Nhật / Sang Nhật lần hai
xuất khẩu lao động nhật bản

Sang Nhật lần hai

Nhật Bản – Trước đây, tôi sang Nhật Bản làm việc theo chương trình tu nghiệp sinh ở lĩnh vực chế tạo máy, hoàn thành hợp đồng về nước năm 2009, sau đó học lấy bằng đại học. Nay, tôi muốn trở lại Nhật Bản làm việc theo đề nghị của chủ sử dụng lao động cũ được không?

Mai Bảo Duy (Tiền Giang)

Ông Vũ Minh Xuyên, Tổng Giám đốc Công ty Sovilaco, trả lời: Theo quy định hiện hành của Nhật Bản, lao động nước ngoài chỉ được một lần cấp visa vào Nhật Bản theo chương trình tu nghiệp sinh (hiện nay là chương trình thực tập kỹ năng). Do vậy, bạn không thể trở lại Nhật Bản nếu đi theo chương trình này.

Trong trường hợp có bằng đại học khối kỹ thuật và có quá trình tu nghiệp, làm việc ở Nhật Bản thì nên đăng ký sang Nhật Bản theo chương trình hợp tác lao động. Hiện một số doanh nghiệp XKLĐ, trong đó có Sovilaco, đang triển khai chương trình này, tuyển lao động kỹ thuật từ cao đẳng trở lên.

Tổng hợp: Tu nghiệp sinh Nhật Bản

Bình luận & chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến và cổ vũ chia sẻ từ bạn.

tuyển kỹ sư đi nhật

Check Also

Cơ hội đi Nhật làm điều dưỡng, hộ lý

Ngày 25/10 vừa qua Hạ viện Nhật Bản đã thông qua việc mở rộng tiếp …