Yua Funato (5 tuổi) bị cha đánh đập dã man và bị bỏ đói đến chết

Một vụ lạm dụng trẻ em đã xảy ra, vụ bắt giữ ngày 6/6/2018 của một cặp vợ chồng về cái chết của cô con gái 5 tuổi của họ. Cách giáo dục hà khắc, cứng nhắc đã làm nên chuyện lớn khiến họ sẽ phải ân hận cả đời.

Yua Funato bị đánh đập và bị ép nhịn ăn như chết đói, Yua Funato vẫn khao khát sự chấp thuận của cha mẹ cô, cầu xin trong một cuốn sổ tay để “làm ơn, làm ơn, xin hãy tha thứ cho tôi” và hứa sẽ cư xử tốt hơn.

Yua Funato chỉ nặng 12,2 kg khi cô qua đời vào tháng 3, tương đương với một đứa trẻ 2 tuổi. Lòng bàn chân cô có dấu vết của băng giá, các nhà điều tra cho biết.

Related image

Sở cảnh sát đô thị Tokyo, Tokyo đã tuyên bố bắt giữ bố mẹ Yudai Funato ngày 6 tháng 6, bố 33 tuổi và người vợ 25 tuổi, vì nghi ngờ từ bỏ trách nhiệm của cha mẹ dẫn đến cái chết của cô gái.

Yua Funato được tuyên bố đã chết tại bệnh viện vào ngày 2 tháng 3 sau khi cha cô gọi xe cứu thương vào ngày hôm đó.

Cảnh sát cho biết đứa trẻ không được cho ăn đủ, và bị suy dinh dưỡng. Các bậc cha mẹ dường như bắt đầu phục vụ những phần thức ăn nhỏ của Yudai từ khoảng cuối tháng 1, sau khi họ chuyển đến Tokyo, như một hình phạt cho hành vi xấu. Khoảng một tháng sau, cô gái bị suy nhược nghiêm trọng. Nhưng bố mẹ cô không tìm cách chữa trị.

“Chúng tôi đã không đưa Yudai đến bệnh viện vì chúng tôi sợ sự lạm dụng của chúng tôi sẽ bị phơi bày, cảnh sát đã dẫn lời một trong số họ nói.”

Yua chết vì ngộ độc máu do viêm phổi, nguyên nhân là do suy dinh dưỡng.

Yudai không phải là cha ruột của Yua. Cô ấy là từ cuộc hôn nhân trước của người mẹ. Tuy nhiên, cặp vợ chồng đã có một đứa con trai 1 tuổi.

Yudai, người thất nghiệp, đã bị truy tố vào tháng 3 vì đã gây thương tích Yua. Các nhà điều tra phát hiện ra cô gái bị chảy máu não và những vết bầm tím quanh mắt và trên đầu. Nghi phạm thừa nhận đã đấm cô bằng nắm đấm liên tục.

Cảnh sát tin rằng anh ta dàn dựng hành vi lạm dụng thể xác, và vợ anh ta nhắm mắt làm ngơ.

Trung tâm phúc lợi trẻ em quận Kagawa đã đưa Yua vào chăm sóc tạm thời hai lần, vào tháng 12 năm 2016 và một lần nữa vào tháng 3 năm 2017.

Sau khi gia đình chuyển đi vào tháng 1, các nhân viên của trung tâm phúc lợi trẻ em Shinagawa từ chính quyền thành phố Tokyo đã đến thăm gia đình vào ngày 9 tháng 2 để kiểm tra Yua. Họ đã được cảnh báo về trường hợp của cô bởi các công nhân Kagawa.

Cái chết của Yua xảy ra khi các quan chức chính quyền đô thị và chính quyền phường đang chuẩn bị gọi một cuộc họp phản ứng để giải quyết hoàn cảnh khó khăn của cô gái. Thật đau lòng vì sự việc đã xảy ra mà không thể cứu vãn!