Giáo viên nhiễm COVID-19 vẫn đi dạy và những ca nhiễm mới ở Nhật Bản

Covid-19: Reuters đưa tin, ca nhiễm COVID-19 mới của Nhật Bản là một phụ nữ ngoài 60 tuổi, giáo viên một trường trung học ở tỉnh Chiba, phía đông Tokyo.

Giáo viên này có triệu chứng từ ngày 12.2 sau đó được đưa nhập viện ngày 19.2. Giáo viên người Nhật Bản vẫn đi làm khi có triệu chứng, vì thế giới chức sở tại sẽ đóng cửa trường học của nữ giáo viên nhiễm COVID-19 trong 2 ngày từ 25.2. 

Ca nhiễm virus thứ 2 được xác nhận ở Nhật Bản ngày 22.2 là một phụ nữ ngoài 30 tuổi cũng ở tỉnh Chiba. Bệnh nhân đã nhập viện nhưng không có bất kỳ triệu chứng nào. Không có mối liên hệ nào giữa 2 nữ bệnh nhân nêu trên và giới chức chưa rõ nguyên nhân họ nhiễm virus. 

Hai ca còn lại là một nam giới ngoài 60 tuổi và một nam giới ngoài 50 tuổi đều ở tỉnh Kumamoto, phía nam Nhật Bản. 

Trường tiểu học ở thị trấn Nakafurano nơi có 2 anh em nhiễm COVID-19. Ảnh: Asahi.
Trường tiểu học ở thị trấn Nakafurano nơi có 2 anh em nhiễm COVID-19. Ảnh: Asahi.

 

Giới chức Nhật Bản xác nhận có thêm 4 ca nhiễm virus Corona mới (COVID-19) ngày 22.2, trong đó có 1 giáo viên. Trước đó một ngày, quốc đảo xác nhận có 3 học sinh – những bệnh nhân nhỏ tuổi nhất của nước này nhiễm virus.

Theo Reuters, cho tới nay, tại Nhật Bản 99 người dương tính với COVID-19. Ngoài ra, ở Nhật Bản cũng có hơn 600 ca nhiễm virus từ tàu du lịch Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi Yokohama hơn 2 tuần. Có 2 hành khách cao tuổi của tàu du lịch này đã qua đời vì COVID-19.

Japan Times đưa tin ngày 22.2, tỉnh Saitama và Hokkaido xác nhận ngày 21.2 rằng có 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 là học sinh. 

Theo đó, một học sinh tuổi mẫu giáo ở Saitama được xác nhận nhiễm virus ngày 21.2. Cậu bé này đã cùng cha đi máy bay sơ tán của Nhật Bản từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về hôm 30.1. Tình trạng nhiễm bệnh của cậu bé nhẹ và không đe dọa tới tính mạng. Trước đó, cha của cậu bé đã dương tính với virus từ ngày 10.2. 

Hai học sinh khác ở Hokkaido là hai anh em đang học tại trường tiểu học ở thị trấn Nakafurano. Theo giới chức tỉnh này, một cậu bé dưới 10 tuổi. 

Đây là lần đầu tiên có những ca nhiễm dịch COVID-19 dưới 10 tuổi ở Nhật Bản. Người em trai dưới 10 tuổi ở Hokkaido đã đến cơ sở y tế sau khi bị sốt vào cuối tuần trước. Cậu bé nhập viện hôm 19.2 và hiện đang hồi phục. Anh trai cậu bé có triệu chứng sốt hôm 18.2, nhập viện hôm 19.2 và cũng đang hồi phục. 

Hai anh em nhiễm COVID-19 ở Hokkaido không đi ra nước ngoài trước khi nhiễm virus và giới chức đang tìm hiểu nguyên nhân vì sao các cậu bé nhiễm virus. 

THANH HÀ