Nhật Bản truy quét người nhập cư bất hợp pháp

Phóng sự về tổ chức đặc biệt của cơ quan nhập cư NB (nyukan) đi bắt du học sinh, người lao động Việt Nam đang sống bất hợp pháp. Đây là hậu quả nhãn tiền dành cho những bạn đi thực tập sinh hay du học sang Nhật rồi bỏ trốn ra ngoài.

Đây là đoạn phóng sự hiếm hoi nói đến tổ chức đặc biệt này, họ đặt trụ sở ở nhiều nơi, và trong đó có 1 địa điểm ngay tại Shinjuku. Địa điểm hoàn toàn bí mật, thậm chí dù biết là toà nhà đó nhưng không có người hướng dẫn thì cũng sẽ như bị lạc trong mê cung. Họ có cách truy lùng ra các người nước ngoài cư trú bất hợp pháp và theo dõi cặn kẽ trước khi bắt.
[fbvideo link=”https://www.facebook.com/NguoiVietNamTaiNhat/videos/1375779879210617/” width=”600″ height=”460″ onlyvideo=”1″]

Trong phóng sự cũng đưa những hình ảnh về nơi giam giữ các người cư trú bất hợp pháp. Ở đây không phải lao động công ích, có trạm y tế cùng không gian riêng biệt, bởi vậy hàng năm tiêu tốn khoảng 20 triệu đô từ tiền thuế để chi phí các khoản tiền y tế hay thực phẩm cho các ông sống bất hợp pháp thế này.

Hướng dẫn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tin cậy!